Thời sự tổng hợp

Tòa án nhân dân thành phố Phúc Yên xét xử lưu động vụ án hành vi buôn bán pháo nổ

Sáng ngày 20/01/2020, tại Nhà văn hóa phường Nam Viêm, Tòa án nhân dân thành phố Phúc Yên mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Văn Phước, (sinh năm 1994, có hộ khẩu thường trú xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) về tội tàng trữ hàng cấm.

 

Bị cáo Nguyễn Văn Phước tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Phúc Yên, khoảng 18h00 ngày 07/12/2019, Phước một mình điều khiển xe mô tô BKS 29S6-014.46 đi từ QL2A theo đường Nguyễn Tất Thành hướng về phường Đồng Xuân. Khi Phước đi đến khu vực cửa hàng điện máy Đại Trang thuộc phường Đồng Xuân thì nhìn thấy một người nam giới khoảng 30 tuổi đang đứng ở trên vỉa hè, trên tay xách 02 bao tải xác rắn và Phước đến hỏi người nam giới không quen biết đó.

Qua trao đổi, Phước thấy trong 02 bao tải có đựng pháo và đã đồng ý mua của người nam giới 10 khối pháochứa trong 02 bao tải, với tổng số tiền 3 triệu đồng. Sau đó, Phước lên xe điều khiển môt tô đi.Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, tại khu vực đầu đường Ba Hanh thuộc tổ dân phố Khả Do, phường Nam Viêm, phước đã bị lực lượng công an thành phố Phúc Yên bắt quả tang,có hành vi tàng trữ 10 khối pháo, trọng lượng 14kg, với mục đích để đốt trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo Kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc, 10 khối hộp thu giữ của Nguyễn Văn Phướccó tổng khối lượng là 14kg đều là pháo có đầy đủ đặc tính của pháo nổ (có chứa thuốc pháo và khi đốt có gây tiếng nổ).

Xét thấy hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Phước là nguy hiểm cho xã hội đã xâm phạm đến trật tự quản lý sản xuất, kinh doanh, thương mại của nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự tại địa phương, do đó, cần xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Xét tính chất, hành vi của bị cáo, áp dụng Điểm c Khoản 1 Điều 191của Bộ luật Hình sự, TAND thành phố Phúc Yên đã tuyên phạt Nguyễn Văn Phước 09 tháng tù giam về tội “Tàng trữ hàng cấm”.Đây cũng là vụ án điểm được đơn vị lựa chọn nhằm tuyên truyền, phòng chống các hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ vào dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 21/01/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*