Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm, chúc Tết thành phố Phúc Yên.

Chiều 20/01/2020, Đoàn công tác Chính phủ do đồng chí Trịnh Đình Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn đã làm việc với các đồng chí lãnh đạo thành phố Phúc Yên, kiểm tra công tác phục vụ nhân dân chuẩn bị đón Tết Canh Tý 2020. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy Phúc Yên; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của thành phố.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên đã báo cáo với Phó Thủ tướng tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, đảm bảo an sinh xã hội của thành phố Phúc Yên năm 2019 và công tác chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Canh Tý 2020.

Năm 2019, dù trong bối cảnh nhiều khó khăn nhưng thành phố Phúc Yên đã hoàn thành tất cả chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế tăng trưởng khá cao, cơ cấu kinh tế trên cả 3 lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp đạt nhiều kết quả; thu ngân sách đạt mục tiêu đề ra. Tổng thu ngân sách năm 2019 trên địa bàn thành phố ước đạt 601 tỷ đồng đạt 105 % dự toán và bằng 78% so với cùng kỳ năm trước. Đối với khu vực kinh tế tăng 10,33% so với cùng kỳ, trong đó ngành công nghiệp trong nước tăng 13,17%, các ngành dịch vụ tăng 11,35% so với cùng kỳ.Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế đạt nhiều kết quả; an ninh trật tự được giữ vững, tạo môi trường cho đầu tư, phát triển.  Hiện nay, thành phố đã làm tốt công tác chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tổ chức các đoàn lãnh đạo thành phố đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố, đảng viên cao tuổi trên địa bàn… Đồng thời, chỉ đạo các cấp, ngành quan tâm chăm lo đời sống công nhân lao động; vận động các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp, đơn vị tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận và biểu dương những kết quả về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh thành phố Phúc Yên.

Đánh giá cao những thành tựu mà Phúc Yên đạt được trong năm 2019, Phó Thủ tướng cũng nêu lên một số vấn đề mà Phúc Yên cần quan tâm, nỗ lực thực hiện trong thời gian tới, đó là:kinh tế - xã hội đạt được nhiều thành tựu nhưng chưatương xứng với tiềm năng vốn có; quy mô sản xuất nông nghiệp còn nhỏ lẻ, phát triển chưa bền vững, tiến độ triển khai một số công trình trọng điểm còn chậm... Đồng chí yêu cầu thời gian tới, thành phố cần tiếp tục rà soát lại các quy hoạch hạ tầng đô thị, làm cơ sở cho định hướng phát triển từng giai đoạn; xác định những dự án trọng điểm, có tính chất làm động lực, lan tỏa cho phát triển kinh tế; chủ động quỹ đất, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, không để phát sinh điểm nóng, các vụ khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, xây dựng quê hương Phúc Yên xứng đáng là đầu tàu kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc và là đô thị Xanh – Sạch - Đẹp của tỉnh Vĩnh Phúc.

Đ/c Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tặng quà cho Đảng bộ và nhân dân thành phố Phúc Yên nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020

Nhân dịp năm mới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chúc tập thể lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, thành phố Phúc Yên luôn đoàn kết, sáng tạo, quyết liệt, tổ chức thực hiện thành công tất cả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Chúc cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thành phố Phúc Yên đón một mùa xuân vui tươi, an lành, hạnh phúc./.

Nguyễn Hiền – Lan Phương

Ngày đăng: 20/01/2020