Sáng ngày 16/01/2020, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Thành ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ thành phố Phúc Yên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam ( 03/02/1930 - 03/02/2020), 70 năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc ( 12/02/1950 - 12/02/2020), 80 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Phúc Yên ( 13/02/1940 - 13/02/2020).

Toàn cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ: Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Nguyễn Bá Huy, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Về phía thành phố Phúc Yên có các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên; Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên. Cùng dự có các đồng chí nguyên là Bí thư thành phố Phúc Yên qua các thời kỳ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và các xã, phường; các đảng viên tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên đã trình bày diễn văn ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu to lớn của cách mạng nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 90 năm qua; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; 90 năm xây dựng và trưởng thành, với đường lối cách mạng đúng đắn, giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, Đảng đã quy tụ, tập hợp được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh thời đại, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, làm nên nhiều thắng lợi to lớn, góp phần làm rạng rỡ lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc.

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên phát biểu tại buổi lễ

Thành tựu của Đảng Cộng sản Việt Nam và đất nước trong những năm qua là kết quả nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó có Đảng bộ, nhân dân các dân tộc thành phố Phúc Yên. Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ, các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thành phố luôn thể hiện lòng yêu nước, trung thành với Đảng, với Cách mạng. Nhân dân Phúc Yên vừa lo sản xuất, xây dựng hậu phương vững chắc, vừa dành dụm tiền của, sức lực chi viện cho tiền tuyến. Khẩu hiệu “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người” luôn là ý chí và hành động của Đảng bộ và nhân dân thành phố Phúc Yên. Tham gia 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đã có hàng chục ngàn lượt con em của Phúc Yên lên đường đi đánh giặc, chiến đấu ngoan cường khắp mọi miền của Tổ quốc, hàng trăm người con anh dũng hy sinh. Với thành tích và công lao ấy, Đảng và Nhà nước đã phong tặng xã Ngọc Thanh, phường Phúc Thắng Tiền Châu, xã Cao Minh danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Thành phố đã góp phần cùng Huyện Mê Linh cũ được vinh dự đón nhận danh hiệu đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Pháp.

Bước sang giai đoạn xây dựng CNXH, đặc biệt là thời kỳ đổi mới, thực hiện CNH-HĐH đất nước, các cấp uỷ Đảng trên địa bàn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, đoàn thể, đoàn kết, động viên nhân dân trên địa bàn tiếp tục lập những chiến công mới trong phát triển kinh tế- xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị. Phúc Yên được công nhận là thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Phúc là minh chứng cho sự cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Phúc Yên trong những năm qua. Kinh tế- xã hội tiếp tục tăng trưởng, Văn hóa, y tế, giáo dục được quan tâm, đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên; an ninh quốc phòng được củng cố.  Tuy nhiên, Phúc Yên đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, nên con nhiều khó khăn, thử thách, đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố đoàn kết, nhất trí, có quyết tâm chính trị lớn để vượt qua.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, thay mặt Thành ủy – HĐND- UBND- UB MTTQ thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy Phúc Yên kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc của thành phố phát huy truyền thống đoàn kết, ý thức tự lực tự cường, vượt qua mọi khó khăn thử thách, sáng tạo, đổi mới quyết tâm lập nên những thành tích mới để xây dựng thành phố Phúc yên giàu đẹp, văn minh, thực sự hạnh phúc, bình yên.

Các Đảng viên tiêu biểu được tuyên dương

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy Phúc Yên trao quà cho 48 đảng viên 60 năm tuổi Đảng trở lên và  38 đảng viên tiêu biểu đang sinh hoạt tại các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thành ủy Phúc Yên.

Nhóm PV

Ngày đăng: 17/01/2020