Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận thành phố Phúc Yên năm 2019

Chiều ngày 13/01/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Phúc Yên tổ chức hội nghị lần thứ II, khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024, tổng kết công tác Mặt trận năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Bằng, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc. Về phía thành phố Phúc Yên có đồng chíLưu Văn Giang, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, cùngcác đồng chí Ủy viên UBMTTQ thành phố; lãnh đạo một số các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, Chủ tịch MTTQ các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Hình ảnh hội nghị

Năm 2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Phúc Yên đã bám sát nhiệm vụ chính của địa phương, đồng thời, đã nỗ lực phấn đấu tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân, tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Tham mưu cho cấp uỷ chỉ đạo thực hiện tốt tháng hành động ngày vì người nghèo, vận động cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... đóng góp ủng hộ Quỹ vì người nghèo được 80 triệu đồng. Hỗ trợ cho 20 hộ nghèo làm nhà đại đoàn kết, thăm hỏi 2 gia đình hộ nghèo gặp rủi ro, hoạn nạn ổn định cuộc sống.Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố cũng chỉ đạo các xã, phường biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân, kết quả đã có 90/91 khu dân cư tổ chức tốt ngày hội, tỷ lệ đạt 99%. Công tác giám sát và phản biện xã hội phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng Vũ Văn Bằng, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúcđã biểu dương những kết quả và thành tích đã được của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố. Đồng chí đề nghị trong năm 2020 tiếp tục phát huy, phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình trọng tâm đã đề ra, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội Đảng các cấp, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cách thức tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận các cấp trong thành phố phù hợp với nhiệm vụ hiện nay, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn thành phố.

Nhân dịp này, UB MTTQ các cấp trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2019./.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 15/01/2020