Nếp sống văn minh đô thị

Cựu chiến binh thành phố Phúc góp sức bảo vệ môi trường

Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề quan tâm của toàn xã hội, đòi hỏi sự vào cuộc, chung tay của tất cả các tầng lớp nhân dân. Trong đó, các cấp hội Cựu chiến binh thành phố Phúc Yên đã và đang tích cực tuyên truyền, xây dựng các mô hình thiết thực để bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Những năm gần đây, rác thải đã và đang là vấn đề gây nhiều bức xúc không chỉ ở thành phố Phúc Yên mà ở cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, làm ô nhiễm mỗi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của nhân dân, gây mất mỹ quan đô thị trên địa bàn. Các cấp chính quyền thành phố đã đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhằm ngăn chặn tình trạng trên. Một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu nhằm ngăn chặn rác thải, ô nhiễm môi trường chính là đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể nhân dân trên địa bàn, cùng nâng cao ý thức, chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực như: đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi, thu gom, phân loại rác thải ngay tại gia đình, quét dọn , vệ sinh môi trường xung quanh nơi mình sinh sống…Trong thời gian qua, cùng với các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thành phố, Cựu chiến binh thành phố Phúc yên đã chung tay đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng cán bộ, hội viên và người dân trên địa bàn, triển khai nhiều hoạt động cụ thể góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng thành phố ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp hơn.

 

Cựu chiến binh thành phố chung tay dọn dẹp vệ sinh môi trường

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Hội Cựu chiến binh thành phố đã xây dựng kế hoạch, thành lập và cho ra mắt các Câu lạc bộ Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường ở tất cả các xã, phường trên địa bàn thành phố. Riêng năm 2019, Hội Cựu chiến binh thành phố đã tổ chức ra mắt 35 CLB CCB tự quản bảo vệ môi trường, nâng tổng số CLB hiện có của thành phố là 65 CLB CCB tự quản bảo vệ môi trường với  trên 3000 thành viên tham gia. Các câu lạc bộ đã xây dựng kế hoạch hoạt động, thống nhất địa điểm thu gom rác hàng ngày, quy định cụ thể ngày ra quân tổng vệ sinh hàng tháng, lập kế hoạch báo cáo cấp ủy để chỉ đạo, vận động các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân cùng chung sức tham gia. Kết quả, đã tổ chức được hàng trăm buổi vệ sinh với hàng nghìn người tham gia, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy người dân có ý thức trong công tác vệ sinh môi trường, giữ cho môi trường sống luôn xanh, sạch, đẹp. 

Hưởng ứng phong trào “ Ngày chủ nhật xanh” do Thành ủy Phúc Yên phát động, 100% các chi hội, các CLB Cựu chiến binh đã phối hợp với các đoàn thể nhân dân tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường khu dân cư vào ngày chủ nhật của tuần cuối cùng trong tháng. Phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức lao động, dọn vệ sinh, tu sửa các nghĩa trang liệt sỹ nhân các ngày kỷ niệm, được tổng số 930 ngày công; phối hợp với các cấp chính quyền địa phương tham gia xây dựng hệ thống thoát nước thải khu dân cư. Với vai trò nòng cốt, các câu lạc bộ Cựu chiến binh đã phát huy được sức mạnh tổng hợp trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn, góp phần hiệu quả trong thực hiện Nghị quyết 01 của BCH Đảng bộ thành phố về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc xây dựng và thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Phúc Yên giai đoạn 2016- 2020”.

Với sự vào cuộc tích cực, bằng những hành động cụ thể, thiết thực, CCB thành phố Phúc Yên đã góp phần tạo sự lan tỏa của công tác bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư; góp phần vào sự thành công khi Phúc Yên được công nhận hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Thời gian tới, các cấp Hội cựu chiến binh thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng các mô hình thiết thực hơn nữa để bảo vệ môi trường, tích cực góp sức thực hiện tốt phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.

Lan Phương

Ngày đăng: 22/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*