Tổ dân phố số 6 phường Xuân Hòa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng ngày 10/11/2019, tổ dân phố số 6 phường Xuân Hòa, đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Tới dự, có đồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phúc Yên; đại diện lãnh đạo một số các phòng, ban của thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, phường Xuân Hòa, cùng đông đảo người dân của tổ dân phố số 6.

Trong không khí tưng bừng ngày hội, nhân dân tổ dân phố số 6 đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.Tổ dân phố số 6 nằm giữa hai trục đường Nguyễn Văn Linh và Phạm Văn Đồng với 137 hộ. Nhân dân trong tổ luôn đoàn kết, giúp nhau phát triển KT - XH, thực hiện tốt cuộc vận động" Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Bên cạnh đó, nhân dân thôn tổ dân phố đã đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, chăm lo sự nghiệp giáo dục, y tế; tích cực tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái. Trong năm 2019, toàn tổ dân phố có 134/137 hộ được công nhận " Gia đình văn hoá", đạt 97,8%. Phong trào đền ơn, đáp nghĩa được nhân dân trong tổ dân phố thường xuyên ủng hộ, đã vận động nhân dân dóng góp được 5.580.000 đồng. Ngoài ra nhiều ra đình đã ủng hộ thêm cho quỹ khuyến học do tổ dân phố phát động nhằm động viên các cháu đạt thành tích cao trong học tập.

Đ/c Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phúc Yên đã phát biểu, tặng hoa tại ngày Hội.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phúc Yên đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của nhân dân tổ dân phố số 6.Đồng chí mong muốn nhân dân trong tổ tiếp tục nỗ lực, ra sức thi đua, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT - XH; đẩy mạnh các phong trào thi đua do MTTQ tỉnh phát động.Trong đó chú trọng phát triển kinh tế, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao; chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phấn đấu 100% gia đình trong thôn đạt gia đình văn hóa.Bên cạnh đó, tổ dân phố cần quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, trong đó toàn thể nhân dân tham gia xử lý rác thải, không gây ô nhiễm môi trường, bắt đầu từ mỗi gia đình; phát huy vai trò của chi bộ Đảng, Ban công tác mặt trận, Đoàn thanh niên,Hội Phụ nữ trong việc vận động nhân dân trong tổ dân phố, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, góp phần phát triển KT - XH của địa phương.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 11/11/2019