Tin Văn hóa xã hội

Trao Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Sáng ngày 17/10/2019 Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Phúc Yên phối hợp với Hội người mù thành phố Phúc Yên, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã Ngọc Thanh và xã Cao Minh tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Bùi Thị Bé - Thôn Cao Quang, xã Cao Minh, hộ Ông Hoàng Cao Thọ - thôn Thanh Cao, xã Ngọc Thanh.

Dự lễ bàn giao có ông Nguyễn Văn Biên - Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố Phúc Yên, ông Vũ Hùng mông - Chủ tịch Hội người mù tỉnh Vĩnh Phúc, Ông Trần Văn Báu - Chủ tịch Hội người mù thành phố Phúc Yên, đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể của 2 xã Cao Minh, xã Ngọc Thanh; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác của thôn Cao Quang và thôn Thanh Cao.

Hộ Ông Hoàng Cao Thọ - thôn Thanh Cao, xã Ngọc Thanh và bà Bùi Thị Bé - Thôn Cao Quang, xã Cao Minh là 2 hội viên nghèo của hội người mù thành phố có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Được sự quan tâm của Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà, cùng sự giúp đỡ của Đảng, chính quyền địa phương, gia đình, dòng họ, gia đình ông Thọ và bà Bé đã có khôi nhà kiên cố kín trên, bền dưới.

Phát biểu tại hội nghị ông Vũ Hùng Mông - Chủ tịch Hội người mù tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ lòng biết ơn, sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các ngành đoàn thể từ thành phố đến khu dân cư đã quan tâm giúp đỡ hội viên của hội, những người kém may mắn có được ngôi nhà mới khang trang. Đặc biệt ngôi nhà được bàn giao đúng vào ngày 17/10 ngày đầu tiên của tháng phát động Ngày “Vì người nghèo” (17/10 – 18/11). Hoạt động bàn giao nhà cho hội viên của hội ngày hôm nay góp phần hưởng ứng “Ngày thế giới chống đói nghèo” và “Ngày cả nước vì người nghèo”; phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Tại buổi lễ hội người mù tỉnh Vĩnh Phúc, Hội người mù thành phố đã trao tặng cho 2 hộ gia đình 01 chiếc quạt cây, 01 trăn ấm và 01 nồi Cơm điện.

Tại lễ bàn giao, đại diện các gia đình bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, của họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ gia đình có được ngôi nhà mới, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

                                                                        Nguyễn Văn Biên - MTTQ Phúc Yên

Ngày đăng: 18/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*