Tin Văn hóa xã hội

MỘT CHỈ HUY TRƯỞNG QUÂN SỰ- CCB GƯƠNG MẪU TẬN TỤY TRONG CÔNG TÁC ĐỊA PHƯƠNG

Đồng chí Đinh Ngọc Sơn sinh ra tại tổ dân phố Yên Mĩ 1 phường Xuân Hòa TP Phúc Yên trong 1 gia đình theo đạo thiên chúa giáo. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc tháng 2 năm 1992 tòng quân lên đường nhập tại đơn vị E752-F 355 quân khu II. Tháng  2 năm 1995 ra quân trở về địa phương tiếp tục tham gia công tác, hiện nay đồng chí là Đảng ủy viên - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Xuân Hòa - thành phố Phúc Yên – tỉnh Vĩnh Phúc với hình ảnh bình dị và quen thuộc của người lính - cựu chiến binh đồng chí thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống kỷ luật, kỷ cương, tận tụy với công việc, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân. Trong các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị bằng những hành động và việc làm cụ thể để nâng cao trách nhiệm nêu gương, tự giác của người đứng đầu Ban chỉ huy quân sự phường nhất là trong cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, ở bất cứ hoàn cảnh nào đồng chí luôn giữ vai trò gương mẫu, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết, sắp xếp việc gia đình dành thời gian cho công tác quân sự để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng giao cho một cách xuất sắc nhất.

Luôn có phong thái chững chạc, biết quan sát, biết lắng nghe và không ngừng học hỏi, dám nghĩ, dám làm, luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, giản dị, có mối quan hệ lành mạnh, hòa nhã với mọi người xung quanh. Trong gia đình đồng chí luôn là một chồng, người bố chu toàn mọi công việc, con cháu đều có công việc làm ổn định, gia đình sống hạnh phúc đầm ấm, được mọi người yêu quý, kính trọng, hàng năm bình xét gia đình văn hóa. Bản thân đồng chí luôn phấn đấu học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận động người thân và gia đình thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào của địa phương, xứng đáng là cán bộ, đảng viên gương mẫu.

Ấn tượng đầu tiên với chúng tôi về chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự phường Xuân Hòa là người nhiệt tình, trách nhiệm, năng động và sáng tạo, đồng chí luôn là tấm gương trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, là cán bộ quân sự gương mẫu phong trào thi đua “Quyết thắng” LLVT trong những năm qua. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đồng chí luôn nêu cao tinh thần tu dưỡng, rèn luyện tác phong của người cán bộ đảng viên, tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về công tác quân sự quốc phòng, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các Ban, ngành của phường trong việc tuyên tuyền, phổ biến pháp luật, giáo dục quốc phòng, an ninh, truyền thống yêu nước cho đoàn viên thanh niên, đặc biệt nắm chắc nguồn tuyển quân tại địa phương, vì vậy công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của phường hàng năm luôn bảo đảm chỉ tiêu trên giao cả về số lượng và chất lượng. Ban chỉ huy quân sự làm tốt công tác phối hợp với Hội CCB phường và các Ban, ngành, đoàn thể tổ chức gặp gỡ, trao đổi để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên thanh niên cũng như  tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhằm khích lệ các tân binh yên tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ. Trong đợt tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019, toàn phường đã có 11 thành niên nhập ngũ trong đó  có 11 thành niên mặc dù hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn tự nguyện viết đơn tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng đối với tổ quốc. Trong những năm qua Chỉ huy trưởng - CCB Đinh ngọc Sơn đã tích cực động viên các Cựu quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ. Ban chỉ huy quân sự đã phối hợp với Hội CCB phường vận động và tập hợp được 35 Cựu quân nhân (CQN) tham gia CLB đồng thời hướng dẫn, xây dựng quy chế hoạt động cho CLB. Những CQN đã tham gia xây dựng lực lượng dân quân chấp hành lệnh động viên huấn luyện, kiểm tra quân số hàng năm sẵn sàng trở lại đơn vị khi Tổ quốc cần. Để nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân, đồng chí đã cùng tập thể Ban chỉ huy quân sự phường, chuẩn bị đầy đủ từ nội dung giáo án, bài giảng huấn luyện cụ thể phù hợp cho từng đối tượng, đến các mô hình học cụ, thao trường bãi tập. Trong quá trình huấn luyện thường xuyên kết hợp lý thuyết với thực hành. Song song với công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu đồng chí cùng lực lượng dân quân phường thường xuyên phối hợp chặt chẽ, nắm chắc tình hình, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị trọng đại trên địa bàn, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền xây dựng đời sống văn hóa giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hộ vv...

Với tinh thần của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, sự cố gắng không ngừng, đồng chí chỉ huy trưởng - CCB Đinh Ngọc Sơn đã cùng với Ban chỉ huy quân sự phường Xuân Hòa nâng cao chất lượng công tác huấn luyện quân sự, công tác tham mưu và khả năng chiến đấu của lực lượng dân quân phường. Không những là một cán bộ gương mẫu đồng chí còn là CCB làm kinh tế gia đình giỏi. Nhiều năm liền BCH quân sự phường được UBND thành phố, Ban chỉ huy quân sự thành phố khen thưởng đơn vị quyết thắng. Cá nhân đồng chí nhiều năm được UBND thành phố, Ban chỉ huy quân sự thành phố, UBND phường khen thưởng. Những nỗ lực của đồng chí đã góp phần vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng phường Xuân Hòa ngày càng phát triển, văn minh và hiện đại.

                                                                             Nguyễn Văn Tuấn

                                                      ĐUV- Chủ tịch Hội CCB Phường Xuân Hòa

 

Ngày đăng: 08/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*