An toàn thực phẩm

Kế hoạch triển khai kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019

Ngày 27/8/2019, UBND thành phố Phúc Yên ban hành Kế hoạch số 120/KH-UBND về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố năm 2019.

Mục tiêu của kế hoạch là giám sát chặt chẽ diễn biến tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, hạn chế tối đa ca mắc, không để dịch lớn xảy ra, không để tử vong do sốt xuất huyết. Phấn đấu 100% ca bệnh sốt xuất huyết dengue được chẩn đoán và điều trị kịp thời, hiệu quả, hạn chế tối đa tử vong do sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố.

Tổ chức thực hiện 03 chiến dịch lớn vệ sinh môi trường, phát quanh bụi dậm diệt lăng quăng bọ gậy ngay từ tháng 8/2019 đến hết năm. Tại 4 xã, phường điểm: Nam Viêm, Phúc Thắng, Tiền Châu, Xuân Hoà triển khai chiến dịch phun hóa chất diệt muỗi chủ động cho 9468 hộ gia đình. Thời gian dự kiến vào quý III trong năm nhằm hạn chế đàn muỗi trưởng thành mang mầm bệnh.

  

Phun thuốc muỗi và diệt loăng qoăng bọ gậy (Ảnh Minh họa)

Để thực hiện được mục tiêu trên, giải pháp đề ra là kiện toàn hệ thống kiểm tra, giám sát từ thành phố đến cơ sở, ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nói chung, phòng chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue nói riêng. Duy trì và củng cố đội ngũ cán bộ chuyên trách phòng, chống Sốt xuất huyết từ thành phố đến xã, phường. Tăng cường hoạt động của đội ngũ cộng tác viên, đảm bảo số lượng và hoạt động có chất lượng. Giám sát bệnh nhân và các trường hợp nghi nhiễm, giám sát huyết thanh, tác nhân gây bệnh và giám sát véc tơ truyền bệnh. Thực hiện giám sát trọng điểm Sốt xuất huyết tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên. Chuẩn bị vật tư, kỹ thuật thuốc, hóa chất cho cơ sở y tế các cấp phục vụ công tác chống dịch. Đồng thời, thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và đẩy mạnh các hoại động tuyên truyền nhằm cung cấp thông tin để người dân phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh; vận động người dân thường xuyên áp dụng các biện pháp diệt bọ gậy, diệt muỗi và phòng chống muỗi đốt; hướng dẫn người dân khi có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh SXH cần phải đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

 

Nguyễn Liên – Văn phòng UBND thành phố.

Ngày đăng: 05/09/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*