Tin Văn hóa xã hội

Phúc Yên sẵn sàng cho năm học mới

Chỉ còn ít ngày nữa, các em học sinh trên địa bàn thành phố Phúc Yên cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước sẽ hòa vào không khí của ngày khai giảng năm học mới. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và đội ngũ giáo viên đã được ngành Giáo dục và Đào tạ thành phố khẩn trương hoàn tất, sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất cho năm học mới 2019 - 2020.

Năm học 2019-2020, thành phố Phúc Yên có 38 trường học, 646 lớp ở 3 bậc học với tổng số 23.000 học sinh. Theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, năm học 2019 - 2020 số lượng học sinh của thành phố tăng gần 1.000 học sinh ở 2 bậc học tiểu học và THCS so với năm học trước.  Số lượng học sinh đầu cấp tăng cao dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên giảng dạy cũng như cơ sở vật chất phục vụ cho nhu cầu học tập so với quy định. Tuy nhiên, nhằm khắc phục khó khăn, phòng GD&ĐT thành phố chỉ đạo các trường học thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, đảm bảo cho năm học mới diễn ra theo đúng kế hoạch.

Các nhà trường tiến hành chỉnh trang khuôn viên, làm đẹp cảnh quan môi trường; tranh thủ các nguồn lực nhằm tăng cường thêm thiết bị dạy học. Đối với các trường đang xây dựng, sửa chữa, Ban Giám hiệu nhà trường chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thiện công trình, bàn giao đưa vào sử dụng, kịp thời phục vụ năm học mới.

Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, phòng GD&ĐT thành phố tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền vận động cha mẹ học sinh đưa con em đến trường, nhất là các em học sinh ở bậc học mầm non và bậc tiểu học. Các trường làm tốt công tác tuyển sinh ở tất cả các bậc học, đảm bảo đúng quy định tuyển sinh về thời gian, chất lượng, huy động tối đa trẻ 5 tuổi ra mẫu giáo và trẻ 6 tuổi vào lớp 1. Đặc biệt, quan tâm đến những học sinh là con em gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, trẻ mồ côi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phòng GD&ĐT tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị, tập huấn chuyên môn cho 100% cán bộ quản lý và giáo viên các trường trên địa bàn; tuyển thêm giáo viên hợp đồng và thuyên chuyển giáo viên giữa các trường nhằm đảm bảo đủ giáo viên theo quy định. Để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới và hưởng ứng “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, Phòng QD&ĐT thành phố đã có văn bản hướng dẫn cụ thể gửi đến các trường nhằm đảm bảo chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để lễ khai giảng diễn ra trang nghiêm và tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh sẵn sàng bước vào năm học mới.

Mặc dù còn không ít khó khăn, nhưng với quyết tâm của đội ngũ thầy và trò, sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin tưởng rằng, năm học 2019-2020, ngành GD&ĐT thành phố Phúc Yên sẽ gặt hái được nhiều thành tích mới, góp phần đưa sự nghiệp “trồng người” của thành phố ngày một phát triển.

Lan Phương

Ngày đăng: 28/08/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*