Tin kinh tế

Trao cơ hội cho phụ nữ nghèo

Trong những năm qua, bên cạnh việc hỗ trợ các hoạt động tín dụng cho chị em phụ nữ trên địa bàn, Tổ chức tài chính vi mô TNHH 1 thành viên Tình thương chi nhánh Vĩnh Phúc (gọi tắt là TYM ) đã có nhiều hoạt động thiết thực, cải thiện chất lượng cuộc sống các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, tạo cơ hội cho các phụ nữ tham gia các hoạt động phát triển kinh tế xã hội.

Với sứ mệnh “Cải thiện chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế thông qua các dịch vụ tài chính và phi tài chính, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế và xã hội, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ”, những năm qua, quỹ TYM luôn chú trọng phát triển quy mô, đổi mới hoạt động, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ hướng tới hội viên phụ nữ. Hiện nay, TYM chi nhánh Vĩnh Phúc đang hoạt động tại địa bàn 5 huyện, thành phố của tỉnh với 42 xã phường và gần 9000 thành viên tham gia vay vốn với số dư nợ gần 110 tỷ đồng. Tỷ lệ hoàn trả vốn đạt 100%. 100% thành viên vay vốn sử dụng đúng mục đích đầu tư cho các hoạt động chăn nuôi, làm nghề và buôn bán nhỏ, đạt hiệu quả đáng khích lệ.

 

TYM chi nhánh Vĩnh Phúc trao tặng 20 chiếc máy tính cho các doanh nhân nữ là thành viên TYM

Không chỉ kịp thời giúp các hội viên phụ nữ nghèo có được nguồn vốn để đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, TYM đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp chị em phụ nữ nâng cao năng lực, có nhiều cơ hội để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giúp nhau vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng. TYM tổ chức các khóa tập huấn Trò chơi kinh doanh cho hội viên phụ nữ và thành viên TYM, những người có mô hình kinh doanh nhỏ và vừa có mong muốn được nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp. Tham gia khóa học, các học viên được truyền đạt một số kiến thức, kỹ năng cơ bản về kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa như: Nhận thức về kinh doanh; Kỹ năng Marketing; Con người tổ chức và quản lý doanh nghiệp; Hợp tác liên kết trong kinh doanh; Kỹ năng quản lý tài chính; Thực hành lập kế hoạch kinh doanh… Thông qua khóa học nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, sự tự tin và khả năng thành công trong kinh doanh, giúp học viên trở thành những doanh nhân hoạt động hiệu quả hơn.

Một hoạt động có ý nghĩa được TYM chi nhánh Vĩnh Phúc mới thực hiện đó là đơn vị đã phối hợp với tập đoàn REMAMn của Hàn Quốc trao tặng máy tính và đào tạo cơ bản về phương pháp sử dụng máy tính cho các thành viên. Theo đó, đơn vị đã hỗ trợ 20 chiếc máy tính cho thành viên TYM Chi nhánh Vĩnh Phúc. Đây là cơ hội giúp chị em phụ nữ có thể sử dụng công nghệ thông tin hiệu quả, có thêm kỹ năng áp dụng trong công tác quản lý, điều hành công việc kinh doanh của mình.

Cho vay vốn, tư vấn, giúp đỡ để phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế là một trong những việc làm quan trọng được tổ chức TYM chi nhánh Vĩnh Phúc thực hiện tốt trong nhiều năm qua. Với những nỗ lực đó, TYM Vĩnh Phúc đã góp phần cùng các cấp Hội phụ nữ và chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

Lan Phương

Ngày đăng: 31/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*