Tin Văn hóa xã hội

Tuổi trẻ Phúc Yên với phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa”.

Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua, đông đảo đoàn viên thanh niên thành phố Phúc Yên đã hăng hái tham gia nhiều hoạt động, phong trào cụ thể, thiết thực bày tỏ lòng tri ân, trách nhiệm của mình đối với các Anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước.

 

Thanh niên Phúc Yên thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ

Những năm qua, để tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên cùng thể hiện trách nhiệm của mình đối với các Anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước, BTV Thành đoàn Phúc yên chỉ đạo các cấp đoàn thành niên thành phố thường xuyên tổ chức các hoạt động tri ân mang ý nghĩa thiết thực. Cụ thể, BTV Thành đoàn phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội Thanh niên xung phong thành phố tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, sự ra đời, ý nghĩa của Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha ông qua các buổi sinh hoạt, nói chuyện truyền thống. Qua những câu chuyện sinh động được kể lại bởi những nhân chứng lịch sử - cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc đã giúp các đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi và đông đảo quần chúng nhân dân hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với quê hương, đất nước, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha ông đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, Thành đoàn thường xuyên vận động đoàn viên, thanh niên, thiếu niên nhi đồng và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; phối hợp với các tổ chức đoàn thể, cơ quan tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, trao quà cho các gia đình chính sách, các thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại địa phương. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức chương trình khám bệnh, tặng quà và cấp, phát thuốc miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam, thương bệnh binh, gia đình chính sách; tổ chức các buổi lao động vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang liệt sĩ, các di tích lịch sử văn hóa. Đặc biệt, vào đêm ngày 26/7 hàng năm, Thành đoàn cùng đoàn các xã, phường, cơ quan, đơn vị  đồng loạt tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” các Anh hùng liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn thành phố.

 

Thanh niên phường Xuân Hòa dọn dẹp vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ

Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh, liệt sỹ, Thành đoàn và đoàn các xã, phường tiếp tục có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Tiêu biểu như: Đoàn phường Nam Viêm phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại tổ chức ra quân vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ; tổ chức dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh sân vườn và trao tặng 06 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng cho 06 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đoàn phường Hùng Vương đã phối hợp với Đoàn Trung tâm y tế thành phố tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 158 đối tượng là thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn phường. Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh, thiếu nhi thành phố; nâng cao vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong chăm sóc gia đình liệt sỹ, người có công, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách.

 

Đoàn phường Nam Viêm phối hợp phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại trao quà cho gia đình chính sách

Thời gian tới, Thành đoàn Phúc Yên tiếp tục tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi để công tác “Đền ơn đáp nghĩa” ngày càng thiết thực, có ý nghĩa, góp phần chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách.

Lan Phương

Ngày đăng: 25/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*