Phường Xuân Hoà: Đảm bảo ANTT trên địa bàn

Phường Xuân Hòa hiện có trên 9 nghìn nhân khẩu, 4 trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn, với gần 10 nghìn học sinh, sinh viên thường xuyên cư trú. Đây là điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển thương mại - dịch vụ. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng tiềm ẩn nhiều tệ nạn xã hội như: Cờ bạc, trộm cắp, đối tượng nghiện ma túy... Trước thực trạng trên, Công an phường Xuân Hòa đã triển khai nhiều giải pháp tích cực, nhằm giữ vững trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Thời gian qua, Công an phường Xuân Hòa đã tham mưu với Đảng ủy, UBND phường ra nhiều quyết định, kế hoạch về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT, TTATXH tại địa phương; ban hành công văn thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tình hình ANTT trên địa bàn phường để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác phòng, chống tội phạm, củng cố và phát triển phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tới từng gia đình, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị, trường học.

Công an phường Xuân Hòa kiểm tra cư trú tại các khu nhà trọ

Trong 6 tháng đầu năm 2019 công an phường đã tổ chức tuần tra 214 ca, phát hiện, ra quyết định xử lý vi phạm hành chính và xử phạt 15 trường hợp, thu số tiền 1.950.000đ; xảy ra 11 vụ liên quan đến ANTT, tăng 01 vụ so với cùng kỳ năm 2018: Trong đó cướp tài sản 01 vụ; cờ bạc 01 vụ; trộm cắp tài sản 03 vụ;  mua bán lô, số đề 01 vụ; tai nạn lao động 01 vụ;  mua bán trái phép chất ma túy 01 vụ; sử dụng trái phép chất ma túy 01 vụ; xử lý 03 cơ sở kinh doanh có điều kiện vi phạm về thời gian hoạt động. Xảy ra 18 vụ tai  nạn giao thông hậu quả làm 02 người chết, 21 người bị thương; lập hồ sơ đưa 06 đối tượng vào quản lý giáo dục tại xã phường. Tổ chức ký cam kết đối với 100% cán bộ, công nhân viên, giáo viên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn cam kết không vi phạm pháp luật, không liên quan đến tệ nạn xã hội....Ngoài ra công an phường còn phối hợp với Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội công an thành phố Phúc Yên kiểm tra 10 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện qua kiểm tra phát hiện 04 cơ sở vi phạm, công an thành phố đã xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian tới, Công an phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng những bài giảng, đưa ra tình huống cụ thể, số liệu thiết thực để truyền truyền trong các lớp học, khu dân cư; duy trì và phát triển 3 mô hình điểm: “Bình Yên, văn hóa” ở các tổ dân phố Yên Mỹ 1, Yên Mỹ 2; mô hình “Khu nhà trọ thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội tổ liên ra tự quản số 68,71” và mô hình “Liên kết phường - trường đảm bảo an ninh trật tự” giữa phường Xuân Hòa với Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Trong thời gian tới công an phường chủ động xây dựng phương án bảo vệ an ninh trật tự. Tiếp tục tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trên tất cả các mặt: công tác quản lý hành chính về TTXH, đảm bảo TTATGT trên địa bàn và đẩy mạnh công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.Thực hiện nghiêm các Kế hoạch và chỉ tiêu công tác năm đã đề ra, góp phần giữ vững, đảm bảo ANTT trên địa bàn phường./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 22/07/2019