Tin kinh tế

Hội Nông dân thành phố sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019.

Sáng ngày 02/7/2019, Hội Nông dân thành phố Phúc Yên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân thành phố, các đồng chí  trong Ban chấp hành Hội Nông dân thành phố; các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân 10 xã, phường của thành phố Phúc Yên.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội Nông dân thành phố và cơ sở Hội  đã bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố và địa phương, luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, phong phú và đạt được nhiều kết quả và thành tích nổi bật trong công tác Hội và phong trào nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của thành phố, đời sống hội viên ngày càng được cải thiện và nâng cao. Ngay từ đầu năm, Hội đã phát động Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đến 100% cán bộ, hội viên. Kết quả đã có 4.200 hộ đăng ký. Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội duy trì, quản lý nguồn vốn ủy thác trên 37 tỷ đồng, giúp cho 1.355 hội viên vay để phát triển kinh tế; giải ngân vốn Quỹ hỗ trợ nông dân  tỉnh và Trung ương trên 2,8 tỷ đồng cho 8 dự án với 79 hộ vay;phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp &PTNT cho 512 hộ vay tổng số tiền trên 53,5 tỷ đồng; phối hợp với ngành liên quan tổ chức 4 buổi tuyên truyền, tư vấn nghề với 260 người tham gia…Phối hợp với phòng Kinh tế thành phố chỉ đạo các xã, phường xây dựng các mô hình sản xuất mới, tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật. Kết quả, đã có nhiều mô hình cho hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm cho hội viên nông dân và lao động địa phương như: mô hình trại nuôi cá thương phẩm tại xã Cao Minh, phường Nam Viêm, mô hình nuôi bò sinh sản giống siêu thịt B.B.B tại phường Nam Viêm, Tiền Châu, Đồng Xuân…góp phần tăng thu nhập, giúp nhau giảm nghèo bền vững và bảo vệ môi trường nông thôn.

Tại hội nghị các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong hoạt động 6 tháng đầu năm, nguyên nhân của hạn chế. Đồng thời đưa ra những giải pháp hữu hiệu để tổ chức các phong trào trong 6 tháng cuối năm. Trong đó, Hội nông dân các cấp trên địa bàn thành phố tiếp tục kiện toàn, tăng cường công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên mới; vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; tham gia đảm bảo quốc phòng - an ninh, vận động hội viên tuyên truyền con em tránh xa tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội khác, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Lan Phương

Ngày đăng: 02/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*