Tin Văn hóa xã hội

Phúc Yên sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Chỉ còn ít ngày nữa là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 chính thức bắt đầu. Để đảm bảo cho kỳ thi năm nay đạt kết quả cao, thời gian qua, các trường THPT trên địa bàn thành phố Phúc Yên đã nghiêm túc thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên trong việc ban hành các kế hoạch, tăng cường tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá, ôn tập cho các em học sinh khối lớp 12. Đến nay, việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn thành phố đã sẵn sàng.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019,  thành phố Phúc Yên có trên 1400 thí sinh, tham dự tại 3 điểm thi đó là Trường THPT Hai Bà Trưng, THPT Xuân Hòa, THPT Bến Tre với tổng số 60 phòng thi. Cho đến thời điểm này, thành phố đã chuẩn bị đẩy đủ cơ sở vật chất đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi. Đồng thời, các em học sinh đã được các thầy cô hướng dẫn ôn tập, hệ thống đầy đủ nội dung kiến thức cũng như kinh nghiệm làm bài thi đạt kết quả cao.

Theo đó, ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo từ Sở GD&ĐT, UBND thành phố, các trường THPT trên địa bàn  đã tiến hành rà soát, kiểm tra lại hệ thống cơ sở vật chất. Đến nay, tại các điểm thi các yếu tố như điện chiếu sáng, quạt, bàn ghế, phòng y tế, nguồn nước,… đã đảm bảo đầy đủ để phục vụ cho kỳ thi. Công tác tuyên truyền về quy chế thi, tuyển sinh ĐH, CĐ; phương án tổ chức thi; nội quy trường thi đã được thực hiện đồng bộ và sâu rộng trong các trường học, bậc phụ huynh cùng toàn thể nhân dân.

Thành phố cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian diễn ra kỳ thi. Theo đó, bố trí lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại các điểm thi; ngành Y tế phối hợp với các trường triển khai các biện pháp bảo vệ sức khoẻ và hỗ trợ kịp thời cho thí sinh khi cần thiết; ngành Điện lực bảo đảm hệ thống điện phục vụ tốt cho kỳ thi,... Đồng thời, tiến hành xây dựng phương án dự phòng để chủ động xử lí với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo một kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn đúng quy chế và đạt kết quả cao.

Đặc biệt, để hỗ trợ thí sinh và người nhà khi kỳ thi diễn ra, Thành đoàn Phúc yên đã tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi với sự tham gia của sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn và đoàn viên thanh niên các địa phương. Theo đó, các tình nguyện viên sẽ tham gia tiếp sức mùa thi ở 3 điểm thi trên địa bàn. Tại mỗi điểm thi có 2 đội tình nguyện viên sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn phòng thi, điểm thi và một số thông tin tuyển sinh; tham gia cùng lực lượng công an, bảo vệ phân luồng giao thông tại các điểm thi tránh tình trạng ùn tắc giao thông ; bố trí nước uống cho phụ huynh và các thí sinh.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đạt kết quả cao, các trường THPT trên địa bàn thành phố Phúc Yên chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, rà soát và lên phương án hỗ trợ kịp thời khi có tình huống xảy ra. Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo từ khâu ôn tập đến định hướng, tư vấn nghề, đăng ký khối thi của các trường, cũng như sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sẽ là động lực để các em học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố tự tin bước vào kỳ thi THPT Quốc gia đạt kết quả cao nhất.

Lan Phương

 

 

Ngày đăng: 20/06/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*