Thời sự tổng hợp

Ra mắt mô hình “ Bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí minh, chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Trưng Trắc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019- 2024, mới đây, Đoàn phường Trưng Trắc tổ chức Lễ ra mắt công trình thanh niên “Bảng quảng cáo rao vặt miễn phí”.

 

Phường Trưng Trắc là phường trung tâm của thành phố Phúc Yên. Giống như nhiều đô thị khác, phường  cũng bị "bủa vây" bởi hàng loạt tờ rơi, quảng cáo dán khắp địa điểm công cộng, trên các cột điện, bờ tường, gốc cây xanh… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường, trật tự xã hội, mỹ quan đô thị. Để khắc phục tình trạng này, nhiều năm qua,  đoàn phường Trưng Trắc đã tổ chức ra quân tiến hành gỡ, xóa quảng cáo, rao vặt trái phép nhưng chỉ được một thời gian, tình trạng này lại tái diễn.

Nhận thấy trên thực tế, nhu cầu về quảng cáo, rao vặt của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp là rất lớn, dưới sự chỉ đạo sát sao của Thành đoàn Phúc yên, của lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Trưng Trắc, sự giúp đỡ về kinh phí của một số đơn vị, doanh nghiệp, Đoàn phường Trưng Trắc đã tiến hành lắp đặt 03 bảng quảng cáo rao vặt miễn phí đặt tại ba tuyến đường Trần Hưng Đạo, Sóc Sơn, Trưng Trắc với tổng kinh phí 15 triệu đồng để các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo, rao vặt, giới thiệu thông tin cũng như phục vụ thanh niên phường tìm hiểu các thông tin về tuyển dụng, việc làm…. Thời gian tới, Đoàn phường Trưng Trắc tiếp tục vận động các công ty, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ kinh phí để lắp đặt các bảng quảng cáo  rao vặt miễn phí ở tất cả các tuyến đường trên địa bàn phường tránh tình trạng người dân dán thông tin, rao vặt trái phép như hiện nay.

Xây dựng bảng quảng cáo rao vặt miễn phí không chỉ là cách làm mới, sáng tạo trong việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị mà còn là một trong những giải pháp nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo. Tin rằng, với sự phối hợp, vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành thì tình trạng quảng cáo, rao vặt sẽ được giải quyết triệt để trong thời gian tới.

Lan Phương

Ngày đăng: 13/05/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*