Tin Văn hóa xã hội

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội nông dân ở cơ sở năm 2019

Sáng ngày 03/4/2019, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Hội Nông dân Thành phố tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân cơ sở năm 2019. Về dự bổi khai mạc có đ/c Bùi Thị Hương Giang- Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc; các đ/c lãnh đạo Hội Nông dân, Ban Tuyên giáo Thành ủy và 153 đ/c là cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở trong toàn Thành phố về dự đông đủ.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân cơ sở năm 2019 được diễn ra trong 3 ngày (03/4-05/4/2019). Tại Lớp bồi dưỡng, các đồng chí học viên được nghe báo cáo viên là lãnh đạo Hội Nông dân Tỉnh Vĩnh Phúc; Hội Nông dân Thành phố Phúc Yên; Ngân hàng chính sách xã hội thành phố, Phòng LĐTBXH thành phố, báo cáo viên Ban tuyên giáo... trao đổi các chuyên đề thiết thực trong công tác xây dựng cơ sở Hội như: Học tập Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023; Hội Nông dân cơ sở với chương trình xây dựng Nông thôn mới; Tổ chức Hội Nông dân Việt Nam ở cơ sở; Công tác tuyên truyền triển khai bảo hiểm tự nguyện cho hội viên, nông dân ở cớ sở; Giải pháp để trông trọt và chăn nuôi trở thành điểm nhấn trong kinh tế nông nghiệp; Công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động của thành phố; Nghiệp vụ vay vốn ủy thác từ ngân hàng CSXH; Tình hình kinh tế - xã hội thế giới và trong nước năm 2018 và quý I/2019;

Muốn xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh, các cấp Hội phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung về xây dựng tổ chức cơ sở Hội, nâng cao chất lượng hoạt động của BCH các cấp, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội đạt cả về chất và lượng, đủ đức, đủ tài. Và từ nhưng kiến thức cơ bản từ Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân cơ sở năm 2019, thiết thực xây dựng cơ sở Hội Nông dân vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động Hội Nông dân cơ sở. Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển mạnh mẽ phong trào nông dân, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội VII Hội Nông dân Việt Nam; Đại hội IV Hội Nông dân thành phố đề ra. Có như vậy, Hội mới thực sự làm tốt vai trò là trung tâm, nòng cốt cho các phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới. Góp phần xây dựng Thành phố Phúc Yên văn minh, giàu đẹp./.

Nguyễn Thị Khánh Nguyệt

Ban Tuyên giáo Thành ủy Phúc Yên