Tin Văn hóa xã hội

Phúc Yên đẩy mạnh phát triển phong trào thể dục thể thao.

Với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, phong trào thể dục, thể thao của thành phố Phúc Yên trong những năm qua phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ, quần chúng nhân dân trên địa bàn tham gia, góp phần quan trọng nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần người dân trên địa bàn

Để khuyến khích, tạo điều kiện cho sự phát triển của các loại hình TDTT, thu hút đông đảo nhân dân tham gia tập luyện, hàng năm, thành phố PhúcYên xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình phát triển TDTT; quan tâm bố trí kinh phí, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chức năng, các xã, phường thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chương trình TDTT. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, nhân dân trên địa bàn về ý nghĩa, tầm quan trọng của TDTT trong đời sống xã hội.

 

CLB xe đạp thành phố thu hút nhiều người tham gia luyện tập

Cơ sở vật chất, công trình phục vụ cho việc luyện tập, thi đấu thể thao được thành phố quan tâm đầu tư. Thành phố đã đầu tư xây dựng Sân vận động thành phố, Nhà thi đấu cầu lông, bóng bàn, sân tenis với quy mô hiện đại, xây dựng nhà thanh thiếu nhi với hệ thống sân bóng mini, bể bơi 4 mùa, sân luyện tập bóng rổ... Hệ thống thiết chế văn hóa từ thành phố đến các xã, phường được đầu tư khang trang, sạch đẹp. Hiện, toàn thành phố có 117/118 thôn, tổ dân phố có nhà văn hóa, 4/10 xã, phường có trung tâm văn hóa; nhiều sân chơi, bãi tập thể thao được quy hoạch và đưa vào sử dụng, thu hút đông đảo nhân dân đến tập luyện.

Xác định thể thao trường học là nền tảng cho việc phát triển thể thao phong trào và thể thao thành tích, đồng thời tạo thêm sân chơi lạnh mạnh cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Trong những năm qua thành phố luôn quan tâm đầu tư cho các trường học xây dựng, nâng cấp nhà thể chất và mua sắm trang thiết bị, dụng cụ TDTT thường xuyên, tạo điều kiện để học sinh tập luyện, tham gia dự thi hội thao các cấp và đạt kết quả cao.

Trên cơ sở đó, phong trào TDTT quần chúng của thành phố Phúc Yên có bước phát triển mạnh mẽ cả về bề rộng và chiều sâu, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Hiện nay, thành phố Phúc Yên có trên 40% số người thường xuyên tập luyện TDTT; 100% trường học trên địa bàn đảm bảo chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh. Mỗi năm, Trung tâm Văn hóa- TT-TT thành phố tổ chức nhiều giải thi đấu TDTT như: cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, tennis... Nhiều CLB thể thao cũng được thành lập và thường xuyên tổ chức giao lưu, thi đấu, tạo được sự gắn kết trong xây dựng phong trào TDTT trên địa bàn thành phố ngày càng phát triển.

 

Nhà thi đấu thành phố luôn nhộn nhịp người luyện tập TDTT

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 29 CLB do Phòng VH&TT quản lý  bao gồm 7 CLB văn hóa, văn nghệ; 22 câu lạc bộ TDTT và hơn 100 CLB thuộc các xã, phường quản lý duy trì hoạt động thường xuyên, hiệu quả. Nhiều CLB hoạt động rất sôi nổi như: Bóng bàn, cầu lông, bóng đá, khiêu vũ, gym, xe đạp, tenis. Ngoài các giải giao hữu giữa các CLB trong và ngoài thành phố, còn có nhiều CLB đạt giải ở các kỳ Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh và Quốc gia như: CLB Karatedo, CLB xe đạp. Các CLB hoạt động trên tinh thần xã hội hóa, tự chủ về tài chính. Với nguồn kinh phí tự đóng góp, bên cạnh phục vụ cho hoạt động TDTT của mình, các CLB đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tạo được ấn tượng tốt đẹp, có sức lan tỏa trên địa bàn.

Để phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu thể thao, hàng năm UBND thành phố chỉ đạo  Trung tâm Văn hóa - Thông tin- Thể thao thành phố phối hợp với Thành đoàn Phúc Yên và các trường học mở các lớp năng khiếu  phục vụ các em thiếu niên, nhi đồng ở các môn: Cầu lông, bóng đá, võ thuật, bóng bàn, cờ vua.

Đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng, khuyến khích toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại không những góp phần tăng cường sức khỏe cho nhân dân mà còn tăng cường tinh thần đoàn kết toàn dân, tạo tinh thần phấn khởi thi đua lao động sản xuất, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, các địa phương thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ đặt ra, đưa Phúc Yên ngày một phát triển toàn diện./.

Lan Phương

Ngày đăng: 21/03/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*