Đoàn Ủy ban Quốc phòng và An ninh làm việc với Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Phúc Yên

Chiều 12/3/2019, tại Thành Phố Phúc Yên, Đoàn Ủy ban Quốc phòng và An ninh (QP&AN), do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó chủ nhiệm Ủy ban QP AN làm Trưởng đoàn, cùng với các đồng chí Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Uỷ viên Thường trực UBQPAN; Thiếu tướng Nguyễn Mai Bộ, Uỷ viên Thường trực UBQPAN; Thiếu tướng Đỗ Quang Thành, Uỷ viên Thường trực UBQPAN; Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức, Uỷ viên Thường trực UBQPAN; Lãnh đạo và chuyên viên Vụ QPAN - VPQH đã tới làm việc tại Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Phúc Yên về khảo sát phục vụ thẩm tra, chỉnh lý dự án luật Dân quân tự vệ ( sửa đổi và dự án Luật Lực lượng dự bị động viên. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí là lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Phúc Yên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Phúc Yên đã báo cáo Đoàn Ủy ban QP&AN kết quả khảo sát phục vụ thẩm tra, chỉnh lý dự án Luật DQTV. Theo đó, công ty môi trường và công trình đô thị Phúc Yên luôn quán triệt và thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự đại phương nói chung, xây dựng lực lượng tự vệ nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng năm gắn liền với nhiệm vụ kinh tế sản xuất kinh doanh của công ty. Làm tốt công tác quốc phòng góp phần ổn định chính trị, trật tự an ninh trong công ty và địa phương; thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Thông tri, Chỉ thị lãnh đạo về công tác quân sự quốc phòng của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS thành phố. Ban CHQS tự vệ của công ty phối hợp với Ban CHQS thành phố và lực lượng vũ trang phường Hùng Vương sẵn sàng bảo vệ an ninh chính trị trong Công ty và khu vực, săn sàng huy động lực lượng tự vệ khi có tình huống sảy ra...

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tiến hành trao đổi các nội dung về thực hiện quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Dân quân tự vệ; về đăng ký, quản lý, tổ chức lực lượng Dân quân tự vệ nhất là tổ chức Dân quân cơ động; về đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện, tập huấn Dân quân tự vệ nòng cốt; chế độ chính sách đối với Dân quân tự vệ và cán bộ Ban chỉ huy quân sự và nêu nên những tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc bất cập để hoàn thiện các quy định của pháp luật về luật Dân quân tự vệ. Đây được coi là những thông tin quan trọng nhằm phục vụ hiệu quả việc thẩm tra, chỉnh lý dự án Luật Dân quân tự vệ và dự án Luật Lực lượng dự bị động viên./.

Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó chủ nhiệm Ủy ban QP AN kết luận buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó chủ nhiệm Ủy ban QP AN đã đánh giá cao về chất lượng lực lượng Dân quân tự vệ của Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Phúc Yên. Đồng thời đề nghị các đồng chí thành viên trong đoàn khả sát cũng tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu để phục vụ chỉnh lý dự án Luật Dân quân tự về và dự án Luật Lực lượng dự bị động viên./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 14/03/2019