Khai mạc Huấn luyện điểm dân quân phường Nam Viêm Năm 2019

Sáng ngày 12/3/2019, UBND phường Nam Viêm tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2019. Đây là đơn vị được Ban CHQS thành phố chọn làm đơn vị tổ chức huấn luyện điểm cho lực lượng dân quân trên địa bàn thành phố.

Dự buổi khai mạc có đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lê Xuân Trường, Thượng tá, UVBTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường và 87 đồng chí cán bộ, chiến sỹ dân quân phường Nam Viêm.

Hình ảnh buổi khai mạc

Trong đợt huấn luyện này, lực lượng dân quân phường Nam Viêm sẽ kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; huấn luyện điều lệnh đội ngũ; huấn luyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí, kỹ chiến thuật bộ binh... Qua đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, xử lý kịp thời, chính xác khi có tình huống xảy ra.

Tại buổi khai mạc huấn luyện điểm, phường Nam Viêm đã công bố Quyết định hoàn thành nghĩa vụ dân quân cho 20 đồng chí và kết nạp 16 chiến sỹ dân quân mới, đồng thời phát động phong trào thi đua đột kích năm 2019 trong lực lượng dân quân phường, với chủ đề Học tốt, rèn nghiêm, đoàn kết, quyết thắng, Thời gian huấn luyện từ ngày 12/3 đến 23/3/2018. Phấn đấu kết quả kiểm tra các nội dung huấn luyện 100% chiến sỹ đạt yêu cầu, có 75-80% đạt khá, giỏi.

Qua đợt huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng dân quân phường kỹ thuật chiến đấu, nâng cao khả năng phối hợp với các lực lượng khác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời đây cũng là dịp để BCH Quân sự thành phố Phúc Yên rút kinh nghiệm, bổ sung điều chỉnh và chỉ đạo các xã, phường khác trong thành phố nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện.

Đ/C Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương những kết quả, thành tích mà lực lượng dân quân phường Nam Viêm đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí  đề nghị các đồng chí cán bộ, chiến sỹ ra quân huấn luyện dân quân phường Nam Viêm lần này nỗ lực để đợt thi đua đạt kết quả cao nhất ; thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch của các cấp, đồng thời duy trì lớp học đảm bảo đủ quân số, thời gian, đoàn kết giúp đỡ nhau trong huấn luyện, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự và quốc phòng năm 2019 trên địa bàn thành phố Phúc Yên.

Cũng tại buổi ra quân huấn luyện, các đại biểu đã tham quan mô hình học cụ, tham quan một số nội dung huấn luyện về Điều lệnh đội ngũ, khai thác và sử dụng súng...

Hình ảnh mô hình dụng cụ huấn luyện

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 14/03/2019