Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Sáng ngày 18/01/2019, Công an thành phố Phúc Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Phạm Văn Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy Phúc Yên; Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, phường trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, Đảng ủy, Công an thành phố Phúc Yên đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng công an nhân dân vững mạnh. Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời cho các cấp, các ngành giải quyết ổn định tình hình ANTT trên địa bàn, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tiêu biểu là trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội…bằng các biện pháp nghiệp vụ, năm 2018 công an thành phố đã điều tra làm rõ 50/62 vụ phạm pháp hình sự ( đạt 81%); đấu tranh mạnh mẽ với các loại tệ nạn xã hội, bắt giữ và xử lý 77 vụ với 135 đối tượng về ma túy; 33 vụ với 116 đối tượng cờ bạc; kiểm tra, phát hiện 116 cơ sở kinh doanh có điều kiện vi phạm về trật tự, an toàn xã hội; tổ chức tuần tra, kiểm soát 1.115 ca về ATGT, lập biên bản vi phạm hành chính 5.171 trường hợp vi phạm…

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh, TUV, Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Năm 2019, với chủ đề công tác năm là “ Hoàn thiện thể chế, tăng cường cơ sở”, phương châm hành động của toàn lực lượng là “ Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Công an thành phố xác định tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm: Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức thực hiện chủ trương, nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về đảm bảo an ninh trật tự; Chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm; quản lý nhà nước về an ninh trật tự; xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh.

Đại tá Phạm Văn Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh Phạm Văn Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích công an thành phố Phúc Yên đã đạt được trong năm qua; đồng thời đề nghị trong thời gian tới công an thành phố Phúc Yên cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố và tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện tốt chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách của Nhà nước và các văn bản cấp trên về công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chủ động nắm chắc tình hình, quản lý địa bàn đảm bảo an ninh nội bộ; an ninh mạng; bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện diễn ra trên địa bàn; tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tập trung đấu tranh mạnh với tội phạm có tổ chức, băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen; tội phạm hoạt động theo kiểu cầm đồ, tài chính, tín dụng đen; tăng cường công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện; quản lý nhân khẩu, hộ khẩu trên địa bàn; đẩy mạnh công tác quản lý trật tự và đảm bảo an toàn giao thông nhất là trong dịp Tết nguyên đán đang đến gần.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được Công an tỉnh Vĩnh Phúc tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm năm 2018.

Ngày đăng: 18/01/2019