Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 11/1/2018, tại hội trường Ban tuyên giáo Thành phố, Liên đoàn lao động thành phố Phúc Yên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Phương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo một số các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, chủ tịch, phó chủ tịch các công đoàn cơ sở, các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Phúc Yên có 121 công đoàn cơ sở, trong đó Liên đoàn lao động thành phố chỉ đạo trực tiếp 87 công đoàn cơ sở (CĐCS) với 5.095 người, chỉ đạo phối hợp 34 công đoàn cơ sở với 14.797 người. Trong những năm qua, các cấp công đoàn thành phố đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của công đoàn, nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, hoạt động công đoàn đã có sự đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của LĐLĐ thành phố đối với CĐCS được thực hiện thường xuyên, các chương trình hoạt động trọng tâm của công đoàn được các cấp công đoàn tập trung chỉ đạo hoạt động có hiệu quả. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể thao chào mừng các sự kiện chính trị và các ngày lễ lớn của đất nước, ngày truyền thống các ngành, địa phương. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ được các cấp công đoàn quan tâm. Đặc biệt dịp Tết nguyên đán 2018, Thường trực LĐLĐ thành phố đã trao 53 suất quà tết do LĐLĐ tỉnh hỗ trợ, cho gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với CĐCS công ty Toyota, Honda thăm và tặng 35 suất quà cho CNVCLĐ khó khăn mỗi xuất quà trị giá từ 300.000 – 500.000đ. Ngoài ra CĐCS và các doanh nghiệp trên địa bàn đã tặng hàng nghìn suất quà tết cho CNLĐ và các đối tượng chính sách trên địa bàn...

Đ/c Đỗ Tràng Quảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công đoàn các cấp đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, công đoàn các cấp cần quan tâm hơn nữa, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động; đổi mới nội dung, hình thức thi đua tại các CĐCS; tiếp tục tuyên truyền các đoàn viên nâng cao vai trò nhận thức về nết sống văn minh đô thị, cùng nhau góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố.

Đ/c Vũ Hồng Phương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc trao cờ thi đua cho công ty TNHH&XD Uý Thủy

Đ/c Vũ Hồng Phương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 2018.

Đ/c Đỗ Tràng Quảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao bằng khen của UBND thành phố cho các cá nhân tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 2018

Đ/c Đàm Thị Thu Hà trao bằng khen của Liên đoàn lao động thành phố cho các cá nhân tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 2018

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Phương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc đã trao cờ thi đua của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cho công ty TNHH xây dựng Uý Thủy, là CĐCS vững mạnh, đã có phong trào thi đua xuất sắc năm 2018; tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cho cho 5 cá nhận; tặng bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân. Tại hội nghị ban tổ chức cũng đã trao tặng nhiều bằng khen của Liên đoàn lao động Tỉnh Vĩnh Phúc, của UBND thành phố cho các tập thể và cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 2018.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 11/01/2019