Thời sự tổng hợp

Hội Nông dân thành phố Phúc Yên tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 9/01/2019, Hội Nông dân thành phố Phúc Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Duy Hưng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí lãnh đạo Ban xây dựng đảng thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; các đồng chí BCH Hội Nông dân thành phố, cùng các đồng chí Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường và các cá nhân tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023. Các phong trào thi đua được tổ chức thực hiện đồng bộ. Hội đã tập trung thực hiện tốt các hoạt động dịch vụ giúp hội viên, nông dân về khoa học kỹ thuật, vốn, phân bón đầu tư sản xuất, hoạt động dịch vụ, tư vấn dạy nghề và hỗ trợ nông dân đạt hiệu quả. Vai trò đại diện của tổ chức hội trong việc chăm lo cải thiện đời sống vật chất, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên nông dân được phát huy. Ba phong trào thi đua lớn của Hội tiếp tục được phát triển, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào thi đua cung tay xây dựng Nông thôn mới; phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh, đặc biệt là phong trào nông dân Vĩnh Phúc vì một nền nông nghiệp an toàn, bền vững, môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp.  Năm 2018 có 2.153 hộ đăng ký SXKD giỏi 3 cấp, kết quả 2.153 hộ đạt danh hiệu trong đó có 1.310 hộ đạt danh hiệu hộ SXKD giỏi các cấp, đạt 60,8% so với chỉ tiêu giao. Bên cạnh đó, Hội nông dân thành phố luôn vận động cán bộ, hội viên nông dân quyên góp giúp đỡ tương trợ trong nội bộ nông dân về ngày công, vật tư­, giống cây trồng vật nuôi, giúp hội viên nghèo có điều kiện làm ăn ổn định, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong những lúc khó khăn, hoạn nạn “lá lành đùm lá rách”. Hội đã tuyên truyền vận động cán bộ hội viên nông dân quyên góp giúp đỡ với số tiền trên 30 triệu đồng, 138 ngày công lao động, giúp đỡ 7 hộ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên toàn thành phố xuống còn 1,63%.

 

Đ/c Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trần Duy Hưng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cấp hội nông dân thành phố Phúc Yên đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng đã chỉ ra một số mặt còn tồn tại hạn chế và đề nghị trong năm 2019, các cấp hội nông dân thành phố cần xây dựng kế hoạch cụ thể để khắc phục những mặt còn tồn tại hạn chế. Cụ thể hóa nghị quyết Đại hội nông dân các cấp để thực hiện tốt nhiệm vụ và các phong trào thi đua của hội.

 

Đ/C Nguyễn Quốc Hương, Chủ tịch hội nông dân thành phố tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2018

 

Đ/c Đinh Quang Hưng, Phó Chủ tịch hội nông dân thành phố tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2018

 Nhân dịp này, Ban chấp hành hội Nông dân thành phố đã tặng giấy khen cho 16 tập thể, 23 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2018./.

Xuân Nguyễn 

 

Ngày đăng: 10/01/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*