Gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày thành lập phường Hùng Vương ( 01/01/2004- 01/01/2019)

Sáng ngày 28/12/2018, nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập, Đảng ủy- HĐND- UBND-UBMTTQ phường Hùng Vương đã long trọng tổ chức buổi lễ gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày thành lập phường ( 01/01/2004- 01/01/2019). Dự buổi lễ có đồng chí Đào Anh Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 15 năm xây dựng và trưởng thành của phường Hùng Vương.

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hà, Thành ủy viên, Chủ tịch UBND phường ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển của phường Hùng Vương

Phường Hùng Vương được thành lập theo Nghị định 153 ngày 9/12/2003 của Chính phủ về việc thành lập thị xã Phúc Yên, từ 01/01/2004 phường Hùng Vương được chính thức thành lập và đi vào hoạt động. 15 năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong phường đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xây dựng phường ngày càng phát triển. Diện mạo đô thị của phường Hùng Vương nay đã có nhiều đổi thay. Nhịp độ tăng trưởng kinh tế đạt từ 15,5% - 16%/ năm. Tỷ trọng các ngành trong cơ cấu kinh tế: Thương mại- dịch vụ chiếm 80%, tiểu thủ công nghiệp chiếm 19,5% và nông nghiệp chiếm 0,5%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 1,3 xuống còn dưới 1%. Công tác an ninh quốc phòng được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. 97% số hộ gia đình và 12/16 tổ dân phố đạt tiêu chuẩn văn hóa. 90% chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, không có chi bộ yếu kém. Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh.

Đ/c Đào Đình Long, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại buổi lễ.

Trong thời gian tới, phát huy những thành tựu đã đạt được, Đảng bộ và nhân dân phường Hùng vương sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sang tạo, khắc phục khó khăn, xây dựng phường ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Ngày đăng: 28/12/2018