Tin Văn hóa xã hội

Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình Đồng Đầm, xã Ngọc thanh, thành phố Phúc Yên

 

Sáng ngày 02/11/2018, nhân dân thôn Đồng Đầm, xã Ngọc Thanh tổ chức Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình Đồng Đầm, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo phòng Văn hóa - thông tin thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ngọc Thanh, đại diện các đơn vị, công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và nhân dân thôn Đồng Đầm, xã Ngọc Thanh.

 

Toàn cảnh buổi lễ

Di tích văn hóa Đình Đồng Đầm đã có từ lâu đời, đây là công trình tín ngưỡng thờ nhân thần, đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước, tạo dựng cuộc sống ấm no, bình yên cho nhân dân địa phương và được nhân dân tôn thờ đến nay. Với những giá trị lịch sử văn hóa tiêu biểu, ngày 26/01/2017, Đình Đồng Đầm đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết dịnh công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Do ngôi đình được xây dựng đã lâu và xuống cấp, với nguyện vọng của nhân dân địa phương và sự nhất trí cao của các cấp chính quyền cũng như để gìn giữ bảo tồn, phát huy giá trị của di tích, sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ pháp lý theo quy định, ngày 14/7/2017, nhân dân trong thôn đã tiến hành khởi công xây dựng ngôi đình. Sau 16 tháng thi công đến nay đã hoàn thành các hạng mục công trình. Có được thành quả như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo chính quyền các cấp, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự phát tâm công đức của những người con công tác, làm ăn xa quê và toàn thể nhân dân trong thôn.

 

Lãnh đạo thành phố cùng lãnh đạo xã Ngọc thanh và thôn Đồng Đầm cắt băng khánh thành

Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, trọng thể, nhân dân địa phương rất phấn khởi, nguyện thành tâm chung tay đóng góp công sức cùng với chính quyền địa phương để duy tu các hạng mục công trình, đồng thời làm tốt việc quản lý, sử dụng, phát huy giá trị văn hóa tâm linh của của Đình Đồng Đầm trong đời sống xã hội.

 

Toàn cảnh ngôi đình

Lan Phương

Ngày đăng: 02/12/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*