Tin Văn hóa xã hội

Hội chữ thập đỏ phường Hùng Vương làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện

Hội Chữ Thập Đỏ (CTĐ) phường Hùng Vương, Thành phố Phúc Yên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2018).

Năm 2018, Hội CTĐ phường đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm sóc sức khỏe nhân dân, chú trọng đến các đối tượng người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và những người có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa bàn phường. Nhân dịp Tết Mậu Tuất năm 2018, thực hiện kế hoạch “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Hội đã thăm hỏi, tặng 103 suất quà cho các gia đình chính sách, nạn nhân da cam, người nghèo và học sinh nghèo vượt khó với giá trị trên 99 triệu đồng. Tặng quà Tết với giá trị 10 triệu đồng cho bệnh nhân chạy thận, bệnh nhân điều trị tại khoa ung bướu Bệnh viện 74 Trung ương. Tiếp tục chu cấp đỡ đầu cho 1 học sinh mồ côi, 1 cụ già cô đơn 350.000đ/tháng. Phối hợp với Hội Bảo trợ Tàn tật và Trẻ em Mồ côi phường đề xuất Hội CTĐ Thành phố tặng quà cho 5 cháu mỗi cháu 1 xe đạp và 500.000đ. Cùng với Đội tình nguyện Thành phố, thực hiện đều đặn chương trình nồi “cháo từ thiện” tại Bệnh viện ĐKKV Phúc Yên và Bệnh viện K74 TW với số tiền 20 triệu đồng. Tranh thủ quan hệ đề xuất và được Quỹ Tán trợ Thành phố Hà Nội đồng ý hỗ trợ làm nhà tình nghĩa “chữ thập đỏ” cho 4 hộ nghèo phường Hùng Vương, dự kiến hoàn thành trước Tết 2019…

Có được những kết quả trên là do Hội đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, là cầu nối giữa nhà tài trợ với các đối tượng dễ tổn thương bằng những việc làm cụ thể. Tranh thủ được sự ủng hộ của Hội CTĐ Thành phố, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường Hùng Vương. Đặc biệt là Đội tình nguyện Thành phố và Công ty Sơn Úy Thủy luôn đồng hành chia sẻ cùng Hội CTĐ phường. Các thành viên trong đội tình nguyện do bà Nguyễn Thị Minh làm đội trưởng đã không quản nắng mưa, ngày, đêm, sớm tối, bỏ thời gian, công sức, vật chất, tuyên truyền vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ vật chất, chuyển đến từng gia đình nghèo, gia đình khó khăn những phần quà, những tình cảm yêu thương, đậm nét nhân văn. Năm 2018 Đội Tình nguyện đã vận động được 108.750.000đ. Trong đó, riêng bà đội trưởng ủng hộ 12 triệu đồng, cháu nội của bà là cháu Nghiêm Trường Huy ở Tổ 7 phường Hùng Vương, học sinh giỏi trường THCS chất lượng cao Phúc Yên ủng hộ 2 triệu đồng. Số tiền, quà huy động đã được phân phối, hợp lý, công khai, minh bạch đến từng gia đình, từng đối tượng. Trong buổi lễ chào mừng 72 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam và tổng kết công tác Hội CTĐ phường Hùng Vương năm 2018, Đội đã trao tặng 8 suất quà cho các đối tượng là hộ nghèo, cụ già cô đơn và những trẻ mồ côi, không cha, không mẹ.

Năm 2019, Hội CTĐ phường Hùng Vương tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội, chăm lo, giúp đỡ, chia sẻ với những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp tục là cầu nối, là địa chỉ tin cậy, kết nối giữa các nhà tài trợ với những người nghèo, yếu  thế có mảnh đời không may mắn, góp phần xây dựng phường Hùng Vương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đỗ Văn Kiểm (Phường Hùng Vương)

Ngày đăng: 27/11/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*