Ban pháp chế HĐND thành phố giám sát tại Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phúc Yên.

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-BPC của Hội đồng nhân dân thành phố Phúc Yên, sáng ngày 29/10/2018 Đoàn giám sát của Ban pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố đã tiến hành giám sát hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phúc Yên. Tham gia Đoàn giám sát có đồng chí Đ/c Nguyễn Văn Bằng, UVBTV Thành ủy, Trưởng ban tổ chức, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố; cùng các đồng chí là thành viên Ban Pháp chế HĐND thành phố.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân đã báo cáo với Đoàn giám sát về tình hình tội phạm và công tác kiểm sát năm 2018. Từ đầu năm đến nay Viện kiểm sát thụ lý 196 tố giác, tin báo về tội phạm (có 7 tin cũ), đã xử lý, giải quyết 167 tố giác, tin báo đạt 87%. Trong đó tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 79 vụ tăng 28 vụ so với cùng kỳ; tội phạm về kinh tế, sở hưu, môi trường xảy ra 74 vụ tăng 24 vụ so với cùng kỳ; tội phạm về ma túy xảy ra 36 vụ tăng 08 vụ so với cùng kỳ...

Đ/c: Nguyễn Văn Bằng, UVBTV Thành ủy, Trưởng ban tổ chức Thành ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND thành phố kết luận hội nghị

Trên cơ sở báo cáo của viện Kiểm sát và các ý kiến phát biểu của các thành viên đoàn giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Bằng, UVBTV Thành ủy, Trưởng ban tổ chức Thành ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND thành phố ghi nhận các kết quả đạt được, sự cố gắng của đơn vị. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới viện Kiểm sát nhân dân thành phố cần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp, để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương, bảo đảm pháp chế, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 29/10/2018