Tin kinh tế

Công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái Đại Lải – Khu B tại xã Ngọc Thanh

Chiều 7/9/2018, UBND thành phố Phúc Yên tổ chức hội nghị công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái Đại Lải – Khu B tại xã Ngọc Thanh. Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Huyến, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thành phố; lãnh đạo UBND xã Ngọc Thanh, thường trực MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Thanh Cao, Đồng Giãng; chủ đầu tư khu du lịch sinh thái Đại Lải.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện phòng Quản lý đô thị đã thông qua quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu du lịch sinh thái Đại Lải – Khu B tại xã Ngọc Thanh. Theo như quy hoạch điều chỉnh Khu du lịch giảm quy mô diện tích thực hiện dự án từ 180.000m2 xuống còn 173.621m2. Trong đó, điều chỉnh giảm diện tích khu vực đất lập quy hoạch từ 183.000m2 xuống còn 182.916m2 cho phù hợp với Quyết định giao đất số 43/QH ngày 09/01/2017 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Điều chỉnh tách đoạn đường giao thông đối ngoại có diện tích 9.295m2 thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình đường Nguyễn Văn Cừ, đoạn từ đường tỉnh 301 đến khu du lịch sinh thái Thanh Xuân ra khỏi phạm vi thực hiện dự án khu du lịch sinh thái.

Tổng diện tích đất dịch vụ không thay đổi là 9.904m2; thực hiện việc điều chỉnh lại chức năng và hình thái các lô đất. Tăng diện tích lô đất Trung tâm dịch vụ nhà điều hành từ 3.330m2 lên thành 4.864m2. Cắt bỏ 2 lô đất chức năng gồm: Lô đất Khách sạn và lô đất Dịch vụ. Tổng diện tích đất nhà vườn, biệt thự không thay đổi theo quy hoạch đã được phê duyệt là 22.213m2.

Đ/c: Nguyễn Văn Huyến, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Huyến, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố đã đánh giá cao sự phát triển của Khu du lịch sinh thái Flamingo Đại Lải trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu các phòng, ban, ngành của thành phố tạo mọi điều kiện khi các nhà đầu tư triển khai dự án. Đồng chí cũng khẳng định rằng đây là một trong những dự án sẽ nâng tầm của khu du lịch Đại Lải lên một tầm cao mới, tạo bước phát triển mạnh mẽ và bền vững cho du lịch thành phố đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển trước mắt và lâu dài. Phát triển du lịch gắn với chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, chiến lược phát triển của thành phố Phúc Yên./.

Biểu đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái Đại Lải – Khu B tại xã Ngọc Thanh

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 12/09/2018