Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Phúc Thắng năm 2018

Sáng ngày 30/8/2018, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Phúc Thắng tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018 với mật danh “PT -18”. Tới dự cuộc diễn tập có các đồng chí thượng tá Phạm Văn Đông, Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập của thành phố; các đồng chí trong ban chỉ đạo diễn tập thành phố; các đồng chí là lãnh đạo, Trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, phường.

Hội nghị LLVT nhận lệnh chuyển trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên cao

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ gồm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ.

Hội nghị Đảng ủy phường ra nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao.

Thông qua cuộc diễn tập, nhằm nâng cao nhận thức về quốc phòng - an ninh cho cán bộ và nhân dân, đồng thời, nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn của cấp ủy, chính quyền phường khi có tình huống xảy ra. Diễn tập cũng là dịp bồi dưỡng, nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan quân sự, công an; các ban, ngành, đoàn thể và trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến, xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ.

Đ/C Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tạp của thành phố nhận xét cuộc diễn tập

Kết thúc các nội dung cuộc diễn tập, đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, đã ghi nhận và đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm, năng lực, sự phối kết hợp tốt giữa các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương của phường cùng các cơ quan Quân sự, Công an để cuộc diễn tập thành công tốt đẹp, hoàn thành đúng chương trình, kế hoạch, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng trọng tâm đề ra. Đồng chí cũng đề nghị sau diễn tập Đảng ủy, UBND phường sẽ tiếp tục bổ sung, điều chỉnh, xây dựng hoàn thiện các phương án chiến đấu; chủ động xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 30/08/2018