An toàn thực phẩm

Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Sáng 23/4/2018, tại trường THCS Lê Hồng Phong, thị xã Phúc Yên tổ chức Lễ phát động Tháng hành động an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Quang Thái, Chi cục trưởng Chi cục ATTP tỉnh; Lê Văn Tân, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó trưởng ban thường trực BCĐ liên ngành về ATTP thị xã, Lưu Văn Giang, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ thị xã. Cùng dự có các đồng chí thành viên BCĐ liên ngành ATTP tỉnh Vĩnh Phúc, thị xã Phúc Yên, lãnh đạo các phòng, ban, ngành,đoàn thể thị xã, lực lượng công an, trung tâm y tế thị xã và cán bộ y tế các xã, phường; đại diện các nhà hàng, cơ cở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Lê Hồng Phong.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Thời gian qua, thị xã Phúc Yên đã tăng cường tuyên truyền đảm bảo vệ sinh ATTP; quản lý chặt chẽ các đối tượng tham gia chế biến, kinh doanh, vận chuyển, dịch vụ ăn uống, xử lý nghiêm các sai phạm, vì vậy, nhiều năm nay, trên địa bàn không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Đ/c Lê Văn Tân UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường, các trường học, đại diện các nhà hàng, cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm cần nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo đảm ATTP. Đẩy mạnh tuyên truyền để người tiêu dùng không tiêu thụ những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ... Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm... Khuyến khích người dân tham gia tố giác các vi phạm về ATTP; không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thị xã.

Sau lễ phát động, các đơn vị đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính của thị xã tuyên truyền về ATTP./.

Ngày đăng: 26/04/2018