An toàn thực phẩm

Họp Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm

Chiều ngày 11-5-2017 UBND thị xã Phúc Yên tổ chức họp nghe báo cáo quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) tại các xã, phường và các công việc đã và đang triển khai trong “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Tới dự và chủ trì hội nghị có đ/c Lê Văn Tân – UVBTV thị ủy – Phó chủ tịch UBND thị xã – Trưởng ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm; cùng các đ/c là thành viên ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm; các đ/c chủ tịch UBND các xã, phường; trạm trưởng trạm y tế các xã, phường.

Đ/c Tôn Mạnh Cường - Trưởng phòng Y tế báo cáo công tác hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã Phúc Yên

Tại cuộc họp, phòng Y tế cơ quan thường trực về ATTP báo cáo Công tác các hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã Phúc Yên trong quý I năm 2017. Theo báo cáo của phòng Y tế, công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm an toàn thực phẩm quý I năm 2017 về ATTP được đảm bảo nghiêm ngặt, đạt yêu cầu. Kết quả đã kiểm tra 9 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và một số tiểu thương kinh doanh thịt lợn, chả, bún, rau tại chợ Phúc Yên; Tiến hành lấy 12 mẫu để test nhanh và đều cho kết quả âm tính; đoàn cũng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP 03 cơ sở với tổng số tiền là 10.500.000đ . Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quý I, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Một số trang trại, gia trại có số lượng đàn gia súc, gia cầm lớn vẫn chưa được quản lý; cơ sở sản xuất nước mắm có vi phạm trước đây đã chuyển vào tại xã Nam Viêm; các cơ sở giết mổ không đạt vẫn còn tồn tại...

Đ/c Lê Văn Tân - UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại phiên họp

Kết luận tại hội nghị đồng chí Lê Văn Tân – UVBTV thị ủy – Phó chủ tịch UBND thị xã – Trưởng ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm, đã đánh giá cao công tác về ATTP trong quý I năm 2017, đ/c cũng đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục công tuyên truyền về vệ sinh ATTP;  tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ làm công tác ATTP; Các cơ quan chuyên môn cần tăng cường công tác phối hợp kiểm tra ATTP; Tăng cường công tác kiểm tra và đặc biệt là công tác kiểm tra chuyên sâu; triển khai xây dựng các mô hình về thực phẩm sạch; Rà soát lại tất cả các văn bản, kiểm tra các nội dung ký cam kết; Các xã phường quản lý tốt các trang trại, gia trại chăn nuôi trên địa bàn; tất cả các cơ sở giết mổ không đảm bảo cho dừng sản xuất; tăng cường công tác kiểm tra công tác ATTP tại chợ Phúc Yên và chợ Đồng Xuân, đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho người dân trên địa bàn.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 12/05/2017