An toàn thực phẩm

Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Việc đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương, quốc gia.


Hình ảnh tại buổi lễ

 

Sáng ngày 28/4/2017, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thị xã Phúc Yên tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017. Tham dự có Đ/c Nguyễn Chi Lăng – Giám đốc công an tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Phong – Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh; Đ/c Trần Thanh Hải – Phó bí thư thị ủy – Phụ trách đảng bộ thị xã Phúc Yên; Đ/c Nguyễn Duy Thêm – UVBTV thị ủy – Phó chủ tịch HĐND thị xã;  Đ/c Lê Văn Tân – UVBTV thị ủy – Phó chủ tịch UBND thị xã; Đ/c Nguyễn Văn Huyến – Thị ủy viên – Phó chủ tịch UBND thị xã; Thành viên ban chỉ đạo ATTP;  Đại diện các phòng, ban ngành, đoàn thể thể của thị xã cùng các tiểu thương, các bếp ăn tập thể trên địa bàn thị xã.


Đ/c Lê Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ phát động Đ/c Lê Văn Tân – UVBTV thị ủy – Phó chủ tịch UBND thị xã đã phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.


Đ/c Nguyễn Văn Phong - PGĐ Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó giám đốc Sở Y tế đã thay mặt lãnh đạo Sở y tế, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã, đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành tập trung triển khai các nhiệm vụ sau: Các cấp ủy chính quyền cần dành thời gian, giành sự quan tâm đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho toàn xã hội về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đối với sự phát triển xã hội và sức khỏe của nhân dân; cần triển khai quyết liệt theo chủ đề của năm là“Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”; Tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm, tập trung vào các mặt hàng rượu, rau thịt, thủy sản. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp liên ngành trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, truy nguyên nguồn gốc thực phẩm mất an toàn, nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Chủ động tuyên truyền đến đông đảo người dân các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thông qua lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các đoàn thể chính trị xã hội, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, của người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuyên truyền không sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản), nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống (rau, thịt, thủy sản). Giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu.


Hình ảnh đoàn xe cổ động, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017

Sau lễ phát động, lực lượng đoàn cùng xe cổ động diễu hành trên các tuyến đường giao thông chính của thị xã, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hưởng ứng tích cực Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017./.

 

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 28/04/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*