Bản tin thị xã

Tuổi trẻ Công an thị xã Phúc Yên vì bình yên cuộc sống cộng đồng

Đoàn thanh niên Công an thị xã Phúc Yên có tổng số 90 đồng chí. Đa số có tuổi đời còn rất trẻ nhưng luôn có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, xung kích, nhiệt tình, năng nổ trong các mặt công tác chuyên môn và công tác đoàn.

Thực hiện phong trào thi đua “Thanh niên công an nhân dân học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, đoàn viên thanh niên Công an thị xã đã thực hiện các mặt công tác chuyên môn hướng tới sự bình yên cuộc sống cộng đồng như: tích cực đăng ký làm thêm phần việc, làm thêm giờ, tổ chức ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; đấu tranh, triệt phá các điểm, tụ điểm về ma túy; phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm...

Tuổi trẻ Công an thị xã hăng hái xung kích trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phát huy tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Hàng năm, đoàn viên thanh niên đã bám sát mục tiêu yêu cầu của ngành, đơn vị trong đảm bảo ANTT trên địa bàn, hướng về cơ sở nắm tình hình tại các địa bàn phức tạp; tích cực tham gia công tác bảo vệ các mục tiêu kinh tế, văn hoá, các cơ quan đầu não của thị xã, tham gia bảo vệ an toàn các kỳ thi trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác nắm tình hình và quản lý người nước ngoài đến du lịch, làm việc và thăm thân trên địa bàn thị xã. Thường xuyên tham gia phối hợp kiểm tra, quản lý các loại hình kinh doanh dịch vụ văn hóa, dịch vụ Internet, kịp thời phát hiện, xử lý trường hợp vi phạm, góp phần đảm bảo các hoạt động và dịch vụ văn hoá đi vào nề nếp, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

BCH Chi đoàn đã xây dựng kế hoạch phân công đoàn viên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, giữ gìn trật tự an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội. Tích cực tham gia các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Phối hợp tổ chức tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Trong những năm qua, đoàn viên Chi đoàn đã tham gia điều tra làm rõ 107 vụ phạm pháp hình sự, bắt 120 đối tượng; bắt giữ, xử lý 117 vụ ma tuý với 94 đối tượng; 45 vụ đánh bạc với 287 đối tượng; 22 vụ mại dâm với 90 đối tượng; bắt giữ và xử lý 43 vụ vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, môi trường với 55 đối tượng, truy thu tiền thuế và nộp ngân sách nhà nước số tiền là 1.155.629.000đ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 478.800.000đ. Tham gia lập hồ sơ đưa 51 đối tượng vào TT06, 214 đối tượng giáo dục tại xã, phường theo Nghị định của Chính phủ, 09 đối tượng vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng. Bắt và vận động ra đầu thú 05 đối tượng có lệnh truy nã, đấu tranh triệt phá 25 ổ nhóm tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội. Thực hiện tốt các giải pháp kiềm chế, tiến tới giảm dần tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền Luật giao thông đường bộ trên địa bàn. Vào các ngày nghỉ cuối tuần, các ngày lễ lớn, ĐVTN phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông trên địa bàn, kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm. Do đó, hàng năm đều đạt mục tiêu 3 giảm về tai nạn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. ĐVTN Công an thị xã tích cực tham gia vào công tác cải cách hành chính, kịp thời kiến nghị xóa bỏ những thủ tục rườm rà, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến giải quyết các thủ tục hành chính.

Các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được thực hiện ngày càng thiết thực, hiệu quả, góp phần thực hiện tốt phong trào “Vì cuộc sống cộng đồng” do BTV Thị đoàn và BCH Đoàn Công an tỉnh phát động. Đoàn thanh niên Công an thị xã duy trì thường xuyên phong trào “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” với các nội dung như vệ sinh đơn vị và địa bàn nơi đóng quân. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được tổ chức mang lại nhiều hiệu quả thiết thực như: ĐVTN đóng góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt; tuyên truyền vận động được trên 80 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu trên 90 đơn vị máu.

Hưởng ứng phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, Đoàn thanh niên Công an thị xã thường xuyên tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động thể dục thể thao nâng cao thể chất như: tập võ thể dục, tham gia bóng đá, bóng chuyền, cầu lông. Tham gia thi đấu các giải thể thao của Công an tỉnh tổ chức đạt nhiều thành tích cao. Tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ với các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, góp phần động viên tinh thần, nâng cao sức khỏe của cán bộ, chiến sỹ nhằm phục vụ tốt công tác. Đăng ký và duy trì công trình, phần việc thanh niên “Tủ sách pháp luật”, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên nghiên cứu tư liệu phục vụ công tác chuyên môn. Có thể nói, tuổi trẻ Công an thị xã đã có những hoạt động thiết thực vì bình yên cuộc sống cộng đồng.

Trong thời gian tới, phát huy những kết quả đã đạt được, tuổi trẻ Công an thị xã tiếp tục xung kích, tình nguyện, tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa vì cuộc sống bình yên của nhân dân./.

Nguyễn Anh Tuấn - Công an thị xã Phúc Yên

Ngày đăng: 27/04/2017