Bản tin thị xã

Hội CCB phường Đồng Xuân xây dựng tổ chức hội vững mạnh

Hội Cựu chiến binh(CCB) phường Đồng Xuân có 402 hội viên sinh hoạt tại 10 chi hội. Nhiệm kỳ qua, các cấp hội Cựu chiến binh phường Đồng Xuân đã tích cực, chủ động triển khai phong trào công tác hội, xây dựng tổ chức hội ngày một vững mạnh, toàn diện góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội của phường.

Hội CCB phường đã tích cực tuyên truyền định hướng tư tưởng cho cán bộ, hội viên tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền. Vận động hội viên, nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, phòng, chống các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Việc giúp hội viên phát triển kinh tế được Hội chú trọng. Hàng năm, Hội đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội thị xã tạo điều kiện cho hội viên vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình. 5 năm qua đã có 60 lượt hộ được vay vốn với số tiền gần 1,7 tỷ đồng. Hội tích cực triển khai phong trào CCB giúp nhau làm kinh tế gia đình, giúp nhau ngày công, hỗ trợ cây, con giống... giúp hội viên nghèo có “điểm tựa” phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Hiện nay, số gia đình hội viên khá, giàu trong Hội đạt trên 51%.

Ngoài ra, Hội còn vận động hội viên đóng góp, xây dựng quỹ "Nghĩa tình đồng đội" giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn với lãi xuất thấp phát triển kinh tế cải thiện đời sống. Bình quân mỗi hội viên  đóng  góp  540.000 đồng, có 3 chi hội đã nâng mức quỹ 1.000.000đồng/ hội viên. Tiền lãi cho vay được dùng cho các hoạt động thăm hỏi, phúng viếng hội viên và người thân hội viên không may qua đời. Số vốn quỹ đều sử dụng đúng mục đích, quản lý chặt chẽ, công khai minh bạch được toàn thể hội viên đồng tình, ủng hộ.

Hưởng  ứng cuộc vận động xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” với mục đích giúp hội viên có khó khăn về nhà ở của Trung ương Hội, từ năm 2013 đến nay, Hội đã vận động, quyên góp được hơn 35 triệu đồng hỗ trợ xây mới 01 nhà trị giá 40 triệu đồng và hỗ trợ sửa chữa 01 nhà trị giá 20 triệu đồng. Bên cạnh đó công tác tình nghĩa cũng được Hội quan tâm thường xuyên. Việc thăm hỏi động viên đồng đội lúc ốm đau, hoạn nạn, khó khăn được Hội triển khai đầy đủ, đã có tổng số 250 lượt thăm hỏi với trị giá hơn 25 triệu đồng. Ngoài ra Hội còn vận động ủng hộ một số quỹ như Quỹ “Ngày vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ ủng hộ thiên tai, bão lụt... đều đạt kết quả cao.

Ngoài ra, Hội còn luôn chú trọng đến đời sống tinh thần. Các phong trào văn hóa văn nghệ,  thể  dục  thể  thao luôn được quan tâm, duy trì thường xuyên, rộng khắp từ cơ sở Hội đến chi hội. Hội CCB phường đã tổ chức thành công “Liên hoan tiếng hát CCB”. Đội văn nghệ của Hội CCB phường hoạt động hiệu quả, làm nòng cốt cho phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương, thường xuyên tham gia biểu diễn các chương trình văn nghệ do phường, thị xã tổ chức. Các câu lạc bộ thể dục, thể thao cũng thu hút nhiều hội viên tham gia, tiêu biểu như các câu lạc bộ cầu lông, bóng bàn, cớ tướng và thể dục dưỡng sinh.

Trên tinh thần đoàn kết, vượt khó khăn, kiên định bản lĩnh, ý chí “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời gian tới, Hội CCB phường Đồng Xuân tiếp tục phấn đấu xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng phường Đồng Xuân trở thành địa phương phát triển./.

Trần Vũ Đương – Hội CCB phường Đồng Xuân

Ngày đăng: 11/04/2017