Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017

Ngay sau lễ giao nhận quân và tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Ngày 8/ 3/ 2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm và đánh giá kết quả công tác tuyển quân năm 2017. Dự hội nghị có thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã; Chủ tịch UBND và Chỉ huy trưởng quân sự các xã, phường; Ban chỉ huy quân sự thị xã cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban của UBND thị xã. Đ/c Thượng tá Lê Xuân Trường – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã chủ trì hội nghị.

Tại buổi họp, các thành viên HĐNVQS đều nhất trí cao với báo cáo kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017; phương hướng nhiệm vụ trong các đợt tuyển quân tiếp theo. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đã thực hiện công tác tuyển quân chu đáo, chặt chẽ về mọi mặt, đúng quy trình, nguyên tắc, đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai theo Luật NVQS; Việc tổ chức giao nhận quân diễn ra nhanh gọn, thống nhất đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đ/c Lê Xuân Trường phát biểu tại hội nghị

Để làm tốt công tác trong các đợt tuyển quân tiếp theo; Đồng chí Lê Xuân Trường đề nghị cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các cơ quan đoàn thể; đặc biệt các cơ quan thường trực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trong chỉ đạo công tác tuyển quân; tập trung khắc phục những mặt còn hạn chế, làm tốt công tác nắm nguồn và quản lý công dân trong độ tuổi nhập ngũ.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho xã Ngọc Thanh và đ/c Lý Văn Lương – chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2017.

Tạ Việt Quang

Ngày đăng: 08/03/2017