Tin kinh tế

Thị xã Phúc Yên triển khai kế hoạch Tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; khử trùng tiêu độc đợt 1 và tổ chức diệt chuột năm 2017

Chiều ngày 28/2/2017, UBND thị xã Phúc Yên tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch Tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm ; khử trùng tiêu độc đợt 1 và tổ chức diệt chuột năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Trực, Phó chi cục trưởng chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Trương Công Thắng, Phó chi cục trưởng chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Vĩnh Phúc; cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể; Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Trạm Chăn nuôi và thú y thị xã; cán bộ thú y các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe kế hoạch Tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; khử trùng tiêu độc đợt 1 và kế hoạch tổ chức diệt chuột năm 2017 và Quyết định thành lập Tổ công tác chỉ đạo triển khai diệt chuột năm 2017. Trong phần thảo luận, đại diện các xã, phường; cán bộ thú y đã nêu lên những khó khăn, thuận lợi và đề xuất các phương án hỗ trợ thực hiện; các giải pháp để tiếp tục triển khai có hiệu quả các kế hoạch như nguồn kinh phí; hỗ trợ thêm nhân lực khi tiêm chủng đàn gia súc, gia cầm; hỗ trợ thêm máy móc khử trùng tiêu độc cho các địa bàn rộng như xã Ngọc Thanh…

UBND thị xã giao chỉ tiêu kế hoạh tiêm phòng vắc xin đối với đàn gia súc, gia cầm và khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi như sau: tổng số đối tượng lợn là 2.965 con; trâu, bò là 4.251 con; gia cầm là 42.600 con (gà, vịt, ngan). Theo kế hoạch: từ ngày 25/02 đến 10/3/2017, các xã, phường tổ chức tiêm phòng vắc xin cúm cho đàn gia cầm; từ ngày 10/3 đến 10/4/2017 tổ chức tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc và phun khử trùng tiêu độc đợt 1/2017. Ngoài các đợt tiêm chính, các xã, phường chủ động tổ chức tiêm bổ sung hằng tháng đối với số lượng gia súc, gia cầm phát sinh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, các đồng chí Phó chi cục trưởng chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; chi cục chăn nuôi và thú y đã yêu cầu ngay sau hội nghị cần triển khai ngay kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm và khử trùng tiêu độc đợt 1 năm 2017 theo kế hoạch đã đề ra; chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết phục vụ cho công tác tiêm phòng, công tác diệt chuột; phân công cán bộ cụ thể phụ trách địa bàn, tâp trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng chóng dịch bệnh và lợi ích của công tác tiêm phòng để nhân dân tích cực tự giác tiêm phòng; quản lý, bảo quản nguồn vắc xin chống để thất thoát, hư hỏng; theo dõi, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh tại cơ sở để kịp thời báo cáo xử lý kịp thời khi có dịch xảy ra.

Mai Trinh

Ngày đăng: 01/03/2017