An ninh quốc phòng

Sẵn sàng ngày hội tòng quân

Ngày 14/2/2017, 150 thanh niên của quê hương Phúc yên sẽ lên đường nhập ngũ năm 2017. Mọi công tác chuẩn bị cho đợt giao quân đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo. Những thanh niên trúng tuyển đang phấn khởi  trong ngày hội tòng quân.

Trong những ngày qua, trên khắp các nẻo đường của Thị xã đâu đâu cũng thấy hình ảnh băng rôn, cờ hoa tuyên truyền về công tác tuyển quân năm 2017. Mọi công tác chuẩn bị giao quân năm 2017 của địa phương đã hoàn tất, đảm bảo lễ giao nhận quân thực sự là ngày hội của toàn dân.


Bộ chỉ huy quân sự thị xã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2017

Để đạt được chỉ tiêu tuyển quân năm 2017, ngay từ đầu năm Thị xã đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về chỉ đạo công tác tuyển quân; UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị xã cũng đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã chỉ đạo, đôn đốc các xã, phường lập kế hoạch nắm nguồn sơ tuyển, khám tuyển đến từng thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; tích cực tuyên truyền, vận động gia đình có thanh niên đi làm ăn xa cam kết gọi con em về để thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Theo chỉ tiêu năm 2017, thị xã Phúc Yên được giao tuyển chọn 150 tân binh, Đến nay, 100% tân binh của Thị xã đã nhận lệnh và luôn có mặt tại địa phương, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Theo Hội đồng NVQS Thị xã, năm nay công tác tuyển quân yêu cầu chất lượng tân binh khá cao, nhưng do làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục luật nghĩa vụ quân sự cho toàn dân, nhất là cho đối tượng thanh niên trong độ tuổi, đồng thời tổ chức chặt chẽ công tác khám tuyển và thực hiện nghiêm túc các quy định trong việc xét tạm miễn, tạm hoãn cũng như việc thực hiện “3 gặp 4 biết” của các địa phương nên chất lượng nguồn giao quân của Thị xã đợt này được đảm bảo. Trong số 150 thanh niên của Thị xã chuẩn bị lên đường nhập ngũ đợt này có 112 thanh niên đã viết đơn tình nguyện, thể hiện tinh thần, sức trẻ và trách nhiệm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” của những người con quê hương Thị xã anh hùng.

Để động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, thời gian qua, các địa phương đã chỉ đạo các thôn xóm, ban quân chính thôn, tổ dân phố trực tiếp đến nhà để nắm bắt tình hình tư tưởng của gia đình và thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ; thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình thanh niên thực hiện tốt Luật NVQS. Ngoài ra, thị xã  cũng đã trích kinh phí từ nguồn ngân sách trao quà, khen thưởng động viên các tân binh có đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự với trị giá 360.000đ/suất quà; các xã, phường cũng động viên tân binh, trao quà trị giá 1triệu- 1,5 triệu đồng/suất quà.Qua đó, đã động viên, cổ vũ tinh thần để các thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ đều an tâm tư tưởng, bày tỏ quyết tâm sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. 

Để Lễ giao, nhận quân diễn ra trang trọng, chu đáo, trước ngày giao quân, các địa phương đã tổ chức cấp phát quân trang và tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có con em lên đường nhập ngũ để các tân binh yên tâm lên đường làm tròn nghĩa vụ của mình; đồng thời, cũng tổ chức quản lý tốt số thanh niên trúng tuyển để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, cùng với thanh niên cả nước, thanh niên Phúc Yên với tinh thần xung kích của tuổi trẻ cùng sự động viên của các gia đình cũng như sự quan tâm của chính quyền địa phương các cấp, 100% thanh niên của quê hương Phúc yên anh hùng sẽ phát huy truyền thống quê hương, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Lan Phương

Ngày đăng: 13/02/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*