Nếp sống văn minh đô thị

Ra quân trật tự đô thị phường Trưng Nhị

Nhằm lập lại trật tự vỉa hè, lòng, lề đường, chấm dứt tình trạng họp chợ tự phát trên các tuyến đường thuộc địa bàn phường Trưng Nhị góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, sáng ngày 05.12.2016 Đội trật tự đô thị thị xã Phúc Yên đã tổ chức ra quân để lập lại trật tự đô thị.

Hình ảnh tại buổi ra quân - ảnh Việt Trung

Trong buổi ra quân, Đội trật tự đô thị thị xã Phúc Yên đã phối hợp với Đang ủy, UBND phường Trưng Nhị kết hợp công tác tuyên truyền vận động về giữ gìn vệ sinh môi trường, lập lại cảnh quan đô thị ở khu dân cư với việc nhắc nhở, tiến hành tháo dỡ mái che, sạp, bảng hiệu, bàn ghế hàng quán vi phạm trật tự tại các tuyến đường. Cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm mà các hộ kinh doanh không tự giác tháo dỡ. Bên cạnh đó, Đội quản lý trật tự đô thị cũng đã bố trí lực lượng bảo vệ tại các địa điểm đề phòng tái vi phạm.

Bằng sự kiên quyết, dứt khoát trong việc lập lại trật tự đô thị và được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, đảng viên và đa số người dân, tất cả các tuyến đường trên địa bàn phường đã trở lại đường thông, hè thoáng, không còn chen chúc, giao thông lộn xộn, hàng quán bày bán tràn lan, lấn chiếm lòng, lề đường…

Để ngăn chặn việc tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, Đội quản lý trật tự đô thị cùng với Đảng ủy, UBND phường Trưng nhị sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình tái vi phạm , đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo hành lang an toàn giao thông và mỹ quan đô thị./.

Việt Trung

Ngày đăng: 06/12/2016