Nếp sống văn minh đô thị

HĐND thị xã giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 01 tại xã Tiền Châu

Sáng ngày 29/11/2016, Ban giám sát HĐND thị xã tổ chức giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 01của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thị xã giai đoạn 2016-2020 đối với xã Tiền Châu. Đồng chí Nguyễn Duy Thêm- Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch HĐND thị xã dự và chỉ đạo cuộc giám sát. Cùng dự có các ban xây dựng Đảng, Trưởng Ban pháp chế HĐND thị xã, các thành viên Ban Kinh tế- xã hội; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể. Đồng chí Đinh Mạnh Hùng- Thị ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế xã hội HĐND thị xã chủ trì cuộc giám sát.

Qua giám sát cho thấy, xã Tiền Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết số 01của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thị xã giai đoạn 2016-2020. Sau khi có Nghị quyết 01 của BCH Đảng bộ thị xã, ngày 01/3/2016 Đảng ủy xã Tiền Châu ban hành Nghị quyết số 125A-NQ/ĐU và ban hành Kế hoạch số 126A-KH/ĐU về triển khai thực hiện Nghị quyết 125A-NQ/ĐU. Ngày 13/5/2016 Đảng ủy xã Tiền Châu tổ chức ký cam kết thực hiện Nghị quyết 01 giữa các Bí thư Chi bộ trực thuộc, các ban, ngành, đoàn thể với Đảng ủy xã đồng thời chỉ đạo các Bí thư chi bộ ký cam kết đến từng Đảng viên thuộc Chi bộ. Ngày 29/4/2016 UBND xã Tiền Châu ban hành kế hoạch 138A/KH-UBND về “Xây dựng và thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn xã Tiền Châu giai đoạn 2016-2020” và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cán bộ, công chức của UBND xã phụ trách chỉ đạo 11 thôn trên địa bàn xã. Đồng thời UBND xã cũng giao cho Đội trật tự đô thị xã Tiền Châu là cơ quan thường trực tham mưu cho UBND xã trong công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện và báo cáo UBND xã, Ban chỉ đạo xã trước ngày 20 hàng tháng và báo cáo UBND thị xã Phúc Yên theo đúng tiến độ.

Ngoài ra, xã đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, từng bước tạo sự chuyển biến về nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân về công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Cảnh quan môi trường, đường làng ngõ xóm cơ bản phong quang, sạch đẹp; mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, trật tự xây dựng đã có chuyển biến tích cực tạo diện mạo cảnh quan mới văn minh, trật tự hơn.

Thời gian tới theo chỉ đạo của UBND thị xã, một số tuyến đường chính như: tuyến đường Hoàng Quốc Việt đi quốc lộ 2, Tuyến đường 308 (đoạn từ Chợ Đám đi Tiến Thắng), Tuyến đường quốc lộ 2 (đoạn từ Kho bạc – Phòng khám bện Bện viện Giao thông vận tải) được tập trung chỉnh trang đảm bảo đường thông, hè thoáng. UBND xã giao Đội trật tự đô thị xã cùng các thôn có tuyến đường đi qua kiểm tra, thống kê, rà soát các hộ, các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, có vật cản cần tháo dỡ, di chuyển và xây dựng kế hoạch thực hiện theo đúng tiến độ.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các thành phần tham gia cuộc giám sát, kết luận cuộc giám sát, đồng chí Đinh Mạnh Hùng- Thị ủy viên, Trưởng ban kinh tế xã hội HĐND thị xã đã ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của xã Tiền Châu trong việc thực hiện Nghị quyết số 01. Đồng chí đề nghị xã trong thời gian tới tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả hơn nữa Nghị quyết 01 để xây dựng xã Tiền Châu ngày một sạch đẹp, trật tự, văn minh hơn.

Mai Trinh

Ngày đăng: 29/11/2016