Thời sự tổng hợp

Toạ đàm nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2021

 

Sáng ngày 13/10, Hội LHPN thành phố Phúc Yên phối hợp cùng quỹ TYM chi nhánh Phúc Yên tổ chức buổi toạ đàm nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/102021 với chuyên đề “Phụ nữ với tác động của cách mạng công nghiệp 4.0”.

 

Tới dự có đồng chí: Vũ Thị Thu Hà, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc;  Nguyễn Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên; Lưu Văn Giang, Ủy viên BTV thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ thành phố;  Nguyễn Thị Thu Huyền, Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật, Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc – Báo cáo viên; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể thành phố; hơn 100 đồng chí cán bộ đại diện cho toàn thể hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật, Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo chuyên đề

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang" đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Trong thời gian qua, Hội LHPN Phúc Yên đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ thành phố trong phòng, chống dịch Covid-19, góp phần thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, duy trì Phúc Yên là “Vùng xanh” an toàn trong phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả mà các cấp Hội phụ nữ thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, phụ nữ thành phố Phúc Yên đang đứng trước nhiều vận hội, thời cơ mới song cũng phải đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức. Để phong trào thi đua trong hệ thống Hội ngày càng phát triển, thời gian tới các cấp Hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng để chị em phụ nữ tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Trung ương hội, hội LHPN tỉnh phát động;  nâng cao năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu mới trong phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện quy chế giám sát các cơ chế, chính sách liên quan tới quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em. Tin tưởng rằng các cấp hội phụ nữ thành phố tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, không ngừng học tập, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp ngày càng nhiều vào sự nghiệp CNH - HĐH của thành phố.

 

 

 

 

Sau buổi tọa đàm, đồng chí Vũ Thị Thu Hà, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã tới thăm mô hình làm bún truyền thống của chi hội phụ nữ phường Trưng Nhị.

Trần Yến

Ngày đăng: 13/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục