Thời sự tổng hợp

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên, lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026

 

Sáng 12/10/2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Phúc Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 -2026. Tới dự cóđồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Liên, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên, cùng các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố; các đồng chi lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, phường; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố; lãnh đạo các doanh nghiệp, trường học trên địa bàn và 145 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 4.000 hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ thành phố.

 

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể thành phố và sự nhiệt tình, trách nhiệm cỉa các hội viên, tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ các cấp, hoạt động công tác Hội và phong trào CTĐ thành phố Phúc Yên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ công tác tuyên truyền, vận động của Hội, đến việc tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện đều đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Thông qua các hoạt động, đã xuất hiện nhiều CLB, nhóm thiện nguyện trên địa bàn làm công tác nhân đạo, từ thiện từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho những nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo của Hội nhiệm kỳ qua đạt hơn 18,69 tỷ đồng, tăng gấp 1,54 lần so với nhiệm kỳ trước.

 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện các phong trào, cuộc vận động như “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng nhân đạo”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”… do Trung ương Hội phát động, đã được các cấp Hội triển khai hiệu quả, thu hút đông đảo người dân tham gia, ủng hộ. Đồng thời, Hội cũng đã nhận được sự hưởng ứng các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay chăm lo cho người nghèo. Trong 5 năm, hội đã xây dựng 56 ngôi nhà chữ thập đỏ và nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở; thăm và trao tặng hàng nghìn suất quà cho người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương nhân dịp các ngày lễ, ngày kỷ niệm; khảo sát  và lập hồ sơ được 782 “địa chỉ nhân đạo” trong đó đã vận động trợ giúp được 80 “địa chỉ nhân đạo” với tổng trị giá đạt gần 5 tỷ đồng…Hội phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khám, thay thủy tinh thể, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 2000 lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, gia đình chính sách, người già cô đơn không nơi nương tựa, với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng đồng; trao hàng nghìn suất quà trong các dịp lễ, Tết và nhiều hình thức hỗ trợ khác như tặng xe lăn, xe đạp, máy trợ thính, phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng; Mô hình “ Bếp ăn tình thương” hoạt động hiệu quả. Bện cạnh đó, 5 năm qua, các CLB tình nguyện viên trực thuộc Hội CTĐ thành phố đã tổ chức nấu và cấp phát 528.000 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo, trị giá trên 2 tỷ đồng.Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, hiến mô, hiến giác mạc được Hội triển khai thường xuyên và hiệu quả. Trong 5 năm qua, Thành Hội đã có hơn 5000 lượt người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận được hơn 1.400 đơn vị máu an toàn.

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Phúc Yên tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Chấp hành Hội CTĐ thành phố Phúc Yên tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn các hoạt động từ thiện hướng về cơ sở, bám sát đời sống nhân dân, kịp thời giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Liên, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúcđã biểu dương, ghi nhận những kết quả Hội CTĐ thành phố Phúc Yên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, mong muốn trong nhiệm kỳ 2021 -2026, Ban Chấp hành Hội CTĐ thành phố Phúc Yên tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

 

BCH Hội Chữ thập đỏ thành phố khóa mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội CTĐ thành phố Phúc Yên nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 23 đại biểu, bầu 16 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị Ban chấp hành cũng đã bầu Ban Thường vụ gồm 07 ủy viên, bầu Ban Kiểm tra gồm 5 ủy viên và bầu đồng chí Bùi Thị Hương Hải, giữ chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập thành phố, 2021-2026.

 

Tại hội nghị, Hội CTĐ thành phố đã tặng quà chia tay các đồng chí nghỉ công tác không tham gia ban chấp hành khóa mới.

 

Nhân dịp này, Hội CTĐ thành phố Phúc Yên vinh dự nhận Cờ thi đua – Đơn vị xuất sắc trong công tác hội và phong trào CTĐ 5 năm liên tục ( 2016 -2021).

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 12/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục