Thời sự tổng hợp

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho bí thư chi bộ cơ sở

 

Sáng 7/10, Thành ủy Phúc Yên phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở thành phố Phúc Yên năm 2021.

 

 

Tới dự lễ khai giảng có đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên; Nguyễn Xuân Thăng – Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh;  các đồng chí thuộc bộ phận chuyên môn, trường chính trị và thành ủy Phúc Yên cùng dự có các đồng chí bí thư chi bộ cơ sở đến từ các đảng bộ trực thuộc Thành ủy Phúc Yên.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên nhấn mạnh, Chi bộ có vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống tổ chức Đảng, là hạt nhân chính trị ở cơ sở. Bí thư chi bộ là người đứng đầu, người đại diện cho chi ủy, chi bộ và là nười có trách nhiệm tổ chức thực hiện mọi nhiệm vụ chính trị của đơn vị theo quy định của Điều lệ Đảng. Xác định tầm quan trọng của đội ngũ Bí thư chi bộ trong tình hình mới, đồng chí mong muốn các học viên tham gia khoá học phát huy vai trò của người lãnh đạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác gương mẫu tích cực trao đổi nhiều ý kiến và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của đảng bộ, chi bộ cơ quan, đơn vị về công tác đảng để khoá học đạt kết quả cao nhất.

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày (7-8/10), với các nội dung chuyên đề  gồm: Tổ chức cơ sở Đảng và vị trí, vai trò, nhiệm vụ của bí thư chi bộ trong sinh hoạt chi bộ; Kỹ năng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của Bí thư chi bộ; Công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của chi bộ cơ sở; Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở.

Trần Yến

Ngày đăng: 07/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục