Đảng ủy Quân sự thành phố Phúc Yên tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2021.

Sáng ngày 5/1/2021, Đảng ủy Quân sự thành phố tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2021.Về dự có Thượng tá Nguyễn Văn Chí, UVĐU Quân sự tỉnh; Phó CNCT Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố; đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số các phòng, ban của thành phố; các đồng chí là chính trị viên của các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông qua dự thảo Nghị quyết của Đảng ủy quân sự thành phố lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QSQP và công tác xây dựng đảng bộ năm 2021, trong đó đã đánh giá những kết quả mà Đảng ủy Quân sự thành phố đã đạt được trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QSQP năm 2020, triển khai phương hướng và biện pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm 2020, Đảng ủy quân sự thành phố đã quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị, bám sát tình hình, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu và triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Hoàn thành tốt công tác SSCĐ, công tác huấn luyện, công tác đảm bảo hậu cần, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, công tác chính sách hậu phương quân đội, xây dựng đơn vị chính quy. Đội ngũ cán bộ đảng viên, chiến sỹ LLVT thành phố có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành  nhiệm vụ được giao.

Năm 2021, Đảng ủy Quân sự thành phố xác định xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ QS, QP, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Nghị quyết Đại hội XIII của đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân sự tỉnh lần thứ VI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Phúc Yên lần thứ IV. Tham mưu cho Thành ủy-UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Thường xuyên duy trì và đẩy mạnh công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các các đối tượng. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, nâng cao chất lượng toàn diện công tác huấn luyện. Phấn đấu 100% tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đều hoàn toàn nhất trí với bản dự thảo Nghị quyết, đồng thời cũng đã tham gia, đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quân sự quốc phòng địa phương mà Nghị quyết đã đề ra.

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố kết luận tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố đánh giá cao nhiệm vụ công tác Quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2020. Đồng thời đề nghị các đồng chí trong Đảng ủy Quân sự thành phố cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ, giữ vững ANCT – TTATXH, đặc biệt quan tâm đến công tác ANTT trong dịp tết nguyên đán; xây dựng công trình quân sự trong khu vực phòng thủ thành phố, quản lý tốt vũ khí trang thiết bị; Sử dụng tối đa hiệu quả lực lượng quân báo trên các lĩnh vực nhạy cảm như nắm bắt tình hình đơn thư khiếu nại tố cáo, những vấn đề vi phạm đất đai xây dựng trái phép; xử lý nghiêm những trường hợp trốn tránh nghĩa vụ quân sự; đảm bảo công tác tuyển quân; quản lý chặt chẽ nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS.

Kết thúc hội nghị, 100% đại biểu trong hội nghị đã biểu quyết nhất trí với bản dự thảo Nghị quyết của Đảng ủy quân sự thành phố./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 05/01/2021