Thành phố Phúc Yên tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất

Sáng ngày 31/12/2020, UBND thành phố Phúc Yên tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất đối với 7 hộ thuộc Dự án Khu nhà ở TMS Land phường Hùng Vương, do không chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

Dự án Khu nhà ở TMS Land Hùng Vương, được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt tại Quyết định số 1743/QĐ-UBND ngày 24/6/2010 về việc chấp thuận chủ đầu tư dự án khu nhà ở TMS Land Hùng Vương, thị xã Phúc Yên ( nay là thành phố Phúc Yên ) tỉnh Vĩnh Phúc; Quyết định số 2585/QĐ-UBND ngày 15/9/2010 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng TL 1/500 khu nhà ở TMS Land Hùng Vương, phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên.Theo đó, UBND thị xã Phúc Yên ( nay là thành phố) đã ban hành Quyết định thu hồi đất và Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB các hộ dân có diện tích bị thu hồi.

Hiện nay, dự án đã tiến hành giải phóng mặt bằng được 177.254m2/185.574 m2 . Chủ đầu tư dự án đã thi công, san lấp hoàn thiện hạ tầng trên diện tích đã GPMB, còn lại hơn 8.000 mchưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB của 7 hộ gia đình.Mặc dù, UBND thành phố Phúc Yên đã nhiều lần tuyên truyền, vận động; tổ chức đối thoại, giải thích nhưng các hộ dân vẫn không nhận tiền bồi thường, không bàn giao mặt bằng cho cơ quan chức năng.

Đ/c Phan Tiến Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp chỉ đạo tại buổi cưỡng chế

Đ/c Hoàng Trọng Lợi, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban thực hiện cưỡng chế cùng các đồng chí lãnh đạo

Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo buổi cưỡng chế

Một số hình ảnh tại buổi cưỡng chế

Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, UBND thành phố  Phúc Yên đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với 7 hộ thuộc Dự án Khu nhà ở TMS Land phường Hùng Vương. Quá trình cưỡng chế được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn./.

Nhóm PV

Ngày đăng: 31/12/2020