Tổ dân phố số 1, phường Đồng Xuân tổ chức Ngày hội đại đoàn kết năm 2020

Chiều ngày 10/11/2020, khu dân cư tổ dân phố số 1, phường Đồng Xuân tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư. Dự ngày hội: Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên, cùng các đồng chí lãnh đạo một số các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh. Về phía thành phố Phúc Yên có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; đồng chí Lưu Văn Giang, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo một số các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; các đồng chí Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Đồng Xuân.

Toàn cảnh Ngày hội

Tổ dân phố số 1, phường Đồng Xuân có 208 hộ gia đình với 833 nhân khẩu, sống chủ yếu bằng nghề dịch vụ, kinh doanh buôn bán nhỏ. Những năm qua, Chi bộ, Ban công tác mặt trận Tổ dân phố đã đoàn kết tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; quan tâm đến các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, vận động người dân tích cực đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, thực hiện hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội của địa phương. Đến nay, tổ dân phố số 1 chỉ còn 1 hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo. Kết quả bình xét gia đình văn hóa năm 2020, có 97,7% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó, có 10 hộ đạt gia đình văn hóa xuất sắc cấp phường; 2 hộ đạt gia đình văn hóa xuất sắc cấp thành phố; 169 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền; 153 hộ đạt gia đình văn hóa 5 năm liền.

Đ/c Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên tặng hoa chúc mừng Ngày hội

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng    Ngày hội

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả cán bộ và nhân dân Tổ dân phố số 1, phường Đồng Xuân đã đạt được trong năm qua, đồng chí Phạm Hoàng Anh đề nghị Chi bộ, Ban Công tác mặt trận của tổ dân phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; hương ước, quy ước của khu dân cư. Tiếp tục triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư Sáng - Xanh - Sạch – Đẹp”. Phấn đấu trên địa bàn không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo; khu dân cư không có tệ nạn xã hội, an ninh trật tự được bảo đảm. Đồng thời, phát huy hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân, động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tham gia hoạt động giám sát, phản biện xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh theo phương châm: Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Hoàng Anh đã trao tặng 5 suất quà cho 5 hộ gia đình nghèo trên địa bàn phường; Thành ủy Phúc Yên đã tặng 02 xuất quà cho hộ nghèo, cận nghèo trong tổ dân phố số 1. Cũng nhân dịp này, UBND phường Đồng Xuân đã tặng quà, Giấy khen cho các gia đình văn hóa xuất sắc về thực hiện thực hành nếp sống văn minh, gia đình văn hóa trên địa bàn phường./.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 12/11/2020