Hội nghị triển khai xây dựng mô hình "Hội nông dân tự quản về an ninh, trật tự " tại xã Ngọc Thanh

Sáng ngày 6/11/2020, UBND xã Ngọc Thanh tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Nông dân xã Ngọc Thanh tự quản về an ninh, trật tự”. Dự hội nghị có lãnh đạo một số các phòng ban chuyên môn của thành phố Phúc Yên; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Ngọc Thanh; các ông bà là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, chi hội trưởng Hội nông dân.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong những năm qua, Hội Nông dân xã đã phối hợp với lực lượng Công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác đảm bảo ANTT; tuyên truyền, vận động hội viên nông dân và nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, vận động người dân tích cực đảm bảo ANTT, đấu tranh phòng, chống hiệu quả các loại tội phạm gắn với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhằm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; Thực hiện kế hoạch số 123/KH-BCĐ ngày 18/8/2020 của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, trật tự xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố Phúc Yên. Hội Nông dân xã Ngọc Thanh đã triển khai mô hình “Hội nông dân tự quản về An ninh trật tự”. Mô hình tập trung vào các nội dung: tự quản về phòng chống tội phạm; tự quản về phòng, chống tệ nạn xã hội; tự quản về bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ; tự quản về trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị; tự quản người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư.

Chi Hội trưởng hội nông dân các thôn ký cam kết

Tại hội nghị, đại diện Hội Nông dân, Công an xã cùng 13 chi Hội trưởng hội nông dân các thôn trên địa bàn xã Ngọc Thanh đã ký cam kết thực hiện tốt nội dung mô hình.

Mô hình được triển khai nhằm nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa hội viên nông dân với các lực lượng vũ trang, đặc biệt là lực lượng Công an xã, góp phần xây dựng củng cố, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 10/11/2020