Tin Văn hóa xã hội

Tổ dân phố Đạm Phú phường Tiền Châu tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng ngày 1/11/2020, tổ dân phố Đạm Phú phường Tiền Châu, đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).Tới dự, có đồng chí Đào Anh Dũng, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên; đại diện lãnh đạo một số các phòng, ban của thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, phường Tiền Châu, cùng đông đảo người dân của tổ dân phố Đạm Phú.

Trong không khí tưng bừng ngày hội, nhân dân tổ dân phố Đạm Phú đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Tổ dân phố Đạm Phú có 297 hộ. Nhân dân trong tổ luôn đoàn kết, giúp nhau phát triển KT - XH, thực hiện tốt cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Toàn ngày hội

Bên cạnh đó, nhân dân thôn tổ dân phố đã đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, chăm lo sự nghiệp giáo dục, y tế; tích cực tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái. Trong năm 2020, số hộ được công nhận "Gia đình văn hoá" đạt 97%; số hộ gia đình đạt văn hóa 3 năm liền đạt 86%. Phong trào đền ơn, đáp nghĩa được nhân dân trong tổ dân phố thường xuyên ủng hộ, đã vận động nhân dân đóng góp được 3.000.000 đồng. Ngoài ra trong tình hình cả nước chung tay chống đại dịch Covid-19 cán bộ và nhân dân tổ dân phố đã quyên góp ủng hộ 6 triệu đồng và 01 tấn gạo.

Đ/c Đào Anh Dũng, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên tặng hoa chúc mừng ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đào Anh Dũng, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBNDthành phố Phúc Yên đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của nhân dân tổ dân phố Đạm Phú.Đồng chí mong muốn nhân dân trong tổ tiếp tục nỗ lực, ra sức thi đua, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT - XH; đẩy mạnh các phong trào thi đua do MTTQ thành phố phát động.Trong đó chú trọng phát triển kinh tế, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao; chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phấn đấu 100% gia đình trong thôn đạt gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, tổ dân phố cần quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, trong đó toàn thể nhân dân tham gia xử lý rác thải, không gây ô nhiễm môi trường, bắt đầu từ mỗi gia đình; phát huy vai trò của chi bộ Đảng, Ban công tác mặt trận, Đoàn thanh niên,Hội Phụ nữ trong việc vận động nhân dân trong tổ dân phố, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, góp phần phát triển KT - XH của địa phương./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 03/11/2020