Thời sự tổng hợp

Hội nghị điển hình tiên tiến thành phố Phúc Yên giai đoạn 2015 - 2020

Sáng ngày 24/7/2020, UBND thành phố Phúc Yên long trọng tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,  đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên; đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Cùng tham dự, có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố; lãnh đạo các xã, phường và các đại biểu là các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố giai đoạn 2015 - 2020.

 

Toàn cảnh hội nghị

Giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua yêu nước của thành phố có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu. Nhiều phong trào thi đua đã có sức lan toả mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả tích cực như: Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, phong trào“Sản xuất kinh doanh giỏi”, phong trào “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”, phong trào“Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”. phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững…. Đến nay, các lĩnh vực kinh tế, xã hội của Phúc Yên đã có mức tăng trưởng khá; giá trị sản xuất của các ngành kinh tế bình quân tăng 3,2%; thu ngân sách giai đoạn 2016-2020 đạt gần 144.500 tỷ đồng, tăng bình quân 16,6%/năm; thu nhập bình quân đầu người tính đến năm 2019 đạt 57,9 triệu đồng/người/năm. Từ năm 2016 đến nay, thành phố đã giải quyết việc làm mới cho hơn 12.500 lao động, trong đó đưa hơn 600 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Thành phố đã huy động nhân dân  đóng góp gần 4,3 tỷ đồng, hơn 7.200 ngày công và hiến trên 30.000 m2 đất; triển khai xây dựng nhiều tuyến phố văn minh, đoạn đường tự quản; phát động các phong trào thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị./.

 

Đ/c Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo và tặng hoa hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng của thành phố Phúc Yên, giai đoạn 2015 - 2020. Để tiếp tục lan tỏa, nhân rộng những điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu thời gian tới, thành phố Phúc Yên tiếp tục triển khai các phong trào thi đua yêu nước, thiết thực hơn tạo động lực quan trọng để tập trung phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, sớm xây dựng Phúc Yên trở thành đô thị loại 2, trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng của tỉnh, góp phần đưa Vĩnh Phúc trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Nhân dịp này, 38 tập thể và 54 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020./.

 

Lãnh đạo thành phố Phúc Yên tặng giấy khen cho các tập thể, các nhân điển hình tiên tiến. Giai đoạn 2015-2020.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 28/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*