Lễ công nhận “Ngõ phố tự quản, bảo vệ môi trường” tại phố Lê Thị Ngọc Chinh, phường Đồng Xuân

Sáng ngày 25/7/2020 tại Nhà văn hóa Tổ dân phố số 1, phường Đồng Xuân, Hội Cựu chiến binh thành phố Phúc Yên phối hợp với UBND phường Đồng Xuân tổ chức Lễ công nhận mô hình “Ngõ phố tự quản, bảo vệ môi trường” tại phố Lê Thị Ngọc Chinh, Tổ dân phố số 1, phường Đồng Xuân.

Dự buổi lễ có đồng chí Lưu Văn Giang, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, cùng các đồng chi lãnh đạo một số các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ phường Đồng Xuân; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu dự lễ ra mắt mô hình Ngõ phố tự quản, bảo vệ môi trường” tại phố Lê Thị Ngọc Chinh, Tổ dân phố số 1, phường Đồng Xuân

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được Tổ dân phố số 1 báo cáo kết quả xây dựng ngõ phố tự quản, bảo vệ môi trường. Đồng thời, UBND phường thông qua Quyết định và trao Quyết định công nhận “Ngõ phố tự quản, bảo vệ môi trường” tại phố Lê Thị Ngọc Chinh, Tổ dân phố số 1.

Đ\c Lưu Văn Giang, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng Tổ dân phố số 1

Mô hình Ngõ phố tự quản, bảo vệ môi trường” tại phố Lê Thị Ngọc Chinh, Tổ dân phố số 1, phường Đồng Xuân đã được Hội Cựu chiến binh thành phố và Đảng ủy, UBND phường Đồng Xuân lựa chọn làm mô hình điểm. Đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu thành phố, nhiệm 2020-2025.

Lãnh đạo UBND phường Đồng Xuân trao Quyết định cho Tổ dân phố số 1

Mô hình được thành lập nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở từng khu dân cư phát triển bền vững. Thông qua mô hình nhằm phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh các cấp, các đoàn thể chính trị, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan chức năng trong việc vận động nhân dân thi đua xây dựng khu dân cư văn hóa tiêu biểu, khu dân cư kiểu mẫu, khu dân cư xanh - sạch - đẹp, mọi nhà, mọi người có cuộc sống vui tươi, văn minh, hạnh phúc.

Đ\c Lưu Văn Giang, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lưu Văn Giang, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của tổ dân phố số 1 trong công tác xây dựng ngõ phố tự quản, bảo vệ môi trường trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy, chính quyền phường Đồng Xuân trong thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn về ý thức, trách nhiệm trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường; triển khai ngõ phố tự quản trên toàn phường. Nhằm đưa phong trào "Ngày chủ nhật xanh" trở thành hoạt động thường xuyên, có nề nếp trong cộng đồng dân cư, gắn với việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng thành phố Phúc Yên ngày càng Xanh, Sạch, Đẹp.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 28/07/2020