Ra mắt CLB Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường xã Cao Minh

Thực hiện Kế hoạch số 174/KH-CCB ngày 28/2/2018 Hội Cựu chiến binh thành phố Phúc Yên về việc thành lập CLB-CCB tự quản bảo vệ môi trường ở các thôn.Sáng ngày 19/6/2020, tại  Nhà văn hóa thôn Xuân Hòa 2, Hội CCB xã Cao Minh tổ chức lễ ra mắt CLB CCB tự quản bảo vệ môi trường thôn Xuân Hòa 2. Đây là đơn vị được Hội CCB xã chọn làm đơn vị tổ chức điểm. Dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo MTTQ; lãnh đạo Hội CCB thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xãCao Minh, cùngcác ban, nghành, đoàn thể của xã.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả việc thành lập CLB, công bố Quyết định thành lập và quy chế hoạt động của CLB tự quản bảo vệ môi trường, đây là tổ chức tình nguyện, thực hiện công tác xã hội về hoạt động bảo vệ môi trường ở khu dân cư. Tham gia CLB có 20 hội viên. CLB được thành lập nhằm phát huy vai trò, nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên CCB trong các hoạt động bảo vệ môi trường. Hoạt động của CLB với trọng tâm là thu gom rác thải, vệ sinh môi trường ở các tổ dân phố; truyền thông, giáo dục và vận động cộng đồng dân cư tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ, giữ gìn môi trường, xây dựng cảnh quan khu dân cư sạch đẹp, thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đ/c Đinh Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng CLB

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Chi Hội CLB CCB thôn Xuân Hòa 2 trong việc chuẩn bị tốt các điều kiện ra mắt CLB. Đồng thời mong muốn mỗi thành viên CLB cần phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, là hạt nhân nòng cốt trong hoạt đông bảo vệ môi trường ở địa phương. CLB chủ động lựa chọn nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền, giáo dục, thu hút các tổ chức đoàn thể khác và nhân dân tham gia xây dựng làng quêXanh, Sạch, Đẹp.

Ngay sau buổi lễ ra mắt, các thành viên CLB và hội viên hội CCB, các hội đoàn thể đã ra quân dọn vệ sinh môi trường tại Chùa Hiền Lương của thôn và một số tuyến đường trong thôn.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 22/06/2020